• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Man City đối mặt nguy cơ bại trận: Phản ứng đảo ngược đầy bất ngờ?

Thể thao 16/05/2019 07:32

(Tổ Quốc) - Các nhà điều tra từ cơ quan quản lý bóng đá của châu Âu sẽ có quyết định xem liệu Manchester City có chịu lệnh cấm thi đấu một mùa ở Champions League.

Tờ New York Times cho biết ngày 13/5 rằng, suất dự Champions League có thể được trao cho một câu lạc bộ khác sau các cáo buộc Man City vi phạm Luật Công bằng Tài chính (FFP).

Man City đối mặt nguy cơ bại trận: Phản ứng đảo ngược đầy bất ngờ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn:CNN

Ông Petros Mavroidis, một thành viên trong tiểu ban Điều tra trực thuộc LĐBĐ châu Âu (CFCB) thuộc UEFA đã nói trên CNN Sports rằng, ông ngạc nhiên với thông tin của báo cáo của tờ The New York Times bởi vì chưa có quyết định cuối cùng nào được thông qua.

Tờ the New York Times báo cáo rằng nhóm điều tra ngỏ ý cho lệnh cấm lâu dài. Hiện tiểu ban Điều tra trực thuộc LĐBĐ châu Âu chưa có bình luận chính thức.

UEFA nói trên CNN rằng, họ hiện chưa đưa ra bình luận gì thêm về các cuộc điều tra tiếp theo liên quan đến các vấn đề tài chính.

Manchester City bác bỏ các thông tin làm sai về vấn đề tài chính và tiếp tục ủng hộ các điều tra của UEFA.

"Manchester City FC sẵn sàng hợp tác với tiểu ban Điều tra trực thuộc LĐBĐ châu Âu (CFCB) trong quá trình điều tra tiếp theo", tuyên bố của câu lạc bộ cho biết.

"Báo cáo của tờ the New York Times không chính xác. Điều đáng lo lắng là CFCB đang mắc lỗi trong quá trình điều tra, làm ảnh hưởng danh tiếng của câu lạc bộ và lợi ích thương mại hoặc cả hai", tuyên bố câu lạc bộ Man City khẳng định.

UEFA từng phát hiện Man City vi phạm  Luật Công bằng Tài chính (FFP) vào năm 2014. Khi đó, Man City bị phạt số tiền lên tới 70 triệu đôla và phải giảm số cầu thủ trong đội hình tham dự Champions League mùa 2014-2015.

Phía Manchester City cũng khẳng định rằng, các cáo buộc vi phạm tài chính là hoàn toàn sai sự thật. UEFA liên tục điều tra câu lạc bộ về vấn đề tài chính.

Vào năm ngoái, trang Football Leaks công bố các số liệu liên quan tới tiền tài trợ của đội chủ sân Etihad. Tờ báo Đức Spiegel vào cuộc điều tra và cho rằng Man City được công ty mẹ Abu Dhabi United Group  sử dụng tiền trái phép. Các cáo buộc điều tra nghi ngờ Man City vi phạm  Luật Công bằng Tài chính (FFP). 

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ