• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mãn nhãn với vẻ đẹp "đượm vàng" của cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam

Du lịch 29/12/2019 09:26

(Tổ Quốc) - Với diện tích gần 100 ha, trải dài hun hút tầm mắt, cánh đồng hoa hướng dương đã trở thành một điểm nhấn trong chuỗi sự kiện Lễ hội hoa hướng dương 2019.

Mãn nhãn với vẻ đẹp "đượm vàng" của cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam tại Nghệ An - Ảnh 1.

Cánh đồng hoa hương dương tại Nghĩa Đàn, Nghệ An thuộc trang trại của Tập đoàn TH, có diện tích gần 100 ha nằm ở 2 khu vực đồi C10 và đồi C4, bên cạnh các trang trại bò sữa và đối diện với Nhà máy nước tinh khiết và hoa quả Núi Tiên. Trong đó đẹp nhất là cánh đồng khu vực đồi C10. Cánh đồng hoa hướng dương được nhiều người đánh giá như một thảm hoa vàng rực rỡ kéo đến tận chân núi. Nếu đứng phía ngược lại có thể thấy cánh đồng hoa trải dài và xa xa là hồ Sông Sào mênh mông.

Cánh đồng hoa hướng dương là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện Lễ hội hoa hướng dương lần thứ hai năm 2019 với 4 hoạt động đặc sắc, bao gồm: Lễ khai mạc tại thị trấn Nghĩa Đàn; Ngày hội ẩm thực, đồ uống và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa của các huyện miền Tây Nghệ An do Công ty cổ phần Tập đoàn TH chủ trì; Ngày hội du lịch Xuân Hè 2020 và Chương trình photo tour khám phá cánh đồng hoa hướng dương và các điểm đến miền Tây Nghệ An trong 2 ngày 28 và 29/12.

Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch, thu hút khách du lịch, tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh văn hóa và du lịch, các sản phẩm, đặc sản của các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An tới du khách trong và ngoài nước.

Mãn nhãn với vẻ đẹp "đượm vàng" của cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam tại Nghệ An - Ảnh 4.

Đối với dải đất miền Tây Nghệ An, việc một cánh đồng hoa đẹp như tranh vẽ xuất hiện đã khiến cuộc sống nơi đây ít nhiều thay đổi. Vẻ đẹp rực rỡ ngút tầm mắt trong không gian sơn thủy hữu tình của thảm "hoa mặt trời" mỗi năm cuốn hút hàng trăm nghìn du khách đủ mọi lứa tuổi về tham quan, chiêm ngưỡng, chụp ảnh tạo dáng, đua sắc cùng hoa, khiến cánh đồng hoa hướng dương TH trở thành một điểm đến đầy hấp dẫn, được ví như một cánh đồng châu Âu giữa lòng xứ Nghệ.

Trong hai ngày cuối tuần 28,29/12, hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh đã đến thăm quan, chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ cùng cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hàng trăm hec-ta hoa hướng dương độc nhất vô nhị của Trang trại TH đã được trồng để vừa làm nguyên liệu thức ăn cho bò sữa, vừa tạo môi trường sinh thái và cảnh quan.

Mãn nhãn với vẻ đẹp "đượm vàng" của cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam tại Nghệ An - Ảnh 7.

Cứ sau 2 vụ ngô và cao lương, các kỹ sư nông nghiệp ở Trang trại TH lại trồng hướng dương với mục đích luân canh cây trồng để giảm các nguy cơ tích lũy bệnh, cỏ dại thay vì dùng cây họ đậu như dân gian quen làm, bởi lẽ hướng dương cho năng suất rất cao, chịu hạn, chịu lạnh tốt hơn nhiều. Đặc biệt, khi toàn bộ cây hướng dương (bao gồm cả thân cây, là và hạt) được nghiền nhỏ và ủ chua làm thức ăn cho bò sữa thì lại trở thành một món ngon độc đáo, bổ sung tinh dầu OMEGA3, không chỉ lạ miệng "khoái khẩu" giúp bò cho nhiều sữa hơn mà giá trị protein trong khẩu phần ăn cũng tăng từ 6 đến 16% so với ngô.

Mãn nhãn với vẻ đẹp "đượm vàng" của cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam tại Nghệ An - Ảnh 8.

Năm 2016, Nghệ An đã phối hợp với Tập đoàn TH tổ chức Lễ hội Hoa hướng dương lần 1, lấy cánh đồng hoa làm điểm nhấn để lan tỏa các tiềm năng du lịch và các loại đặc sản miền Tây Nghệ An. Lễ hội 2016 thành công rực rỡ, đã góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Nghệ An đến du khách trong và ngoài nước, tăng lượng khách du lịch đến tỉnh. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa du lịch Nghệ An, năm nay huyện Nghĩa Đàn và Tập đoàn TH tổ chức Lễ hội Hoa hướng dương lần 2, từ ngày 27-29/12.

Các hoạt động lễ hội năm nay diễn ra tại 3 điểm chính: Tại thị trấn Nghĩa Đàn: Lễ khai mạc lúc 20h tối 27/12, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Nghệ An. Tại khu vực xung quanh TH true mart và nhà hàng Moo Moo xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn: Lễ hội ẩm thực (khai mạc sáng 27/12), trưng bày các sản vật địa phương và sản phẩm của Tập đoàn TH. Tại các cánh đồng hoa hướng dương diễn ra hoạt động thưởng ngoạn hoa, chụp ảnh, trưng bày sản phẩm của TH true MILK.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ