• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Maradona gây hấn với FIFA để phản đối quyết định trọng tài trận Anh - Colombia

Thể thao 05/07/2018 20:58

(Tổ Quốc) -Huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona cho rằng Colombia là nạn nhân của một "hành vi trộm cắp trắng trợn" trong trận đấu loại trước đội tuyển Anh và được đồng thuận bởi trọng tài Mark Geiger

Maradona, người có bàn thắng nổi tiếng “Bàn tay của Chúa” giúp đội tuyển Argentina đánh bại tuyển Anh tại World Cup năm 1986, đã lên tiếng ủng hộ Colombia sau khi Argentina bị loại bởi Pháp và được chụp hình mặc áo đội tuyển Colombia trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, hy vọng của Colombia đã kết thúc với một trận thua 4-3 trên chấm phạt đền, mặc dù bàn thắng trong hiệp hai của Yerry Mina đã giúp Colombia gỡ hòa 1-1 trước hiệp phụ. Maradona cho rằng Colombia có thể cảm thấy bất công và đặt câu hỏi về quyết định sử dụng trọng tài Geiger.

Trả lời tờ Telesur, ông cho biết: “Tôi đã nhìn thấy một vụ trộm cắp trắng trợn trên sân cỏ. Tôi xin lỗi tất cả những người Colombia, nhưng các cầu thủ không nên bị đổ lỗi cho trận thua đội tuyển Anh. Quý ông này (ám chỉ Collina – trọng tài trận đấu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Colombia) là người được đưa vào làm trọng tài bằng cách tra google. Anh ta không thể được đưa vào làm trọng tài một trận đấu có cường độ cao như thế này.”

Maradona cũng lộ rõ sự coi thường của mình với quyết định của Geiger khi trao một cú đá phạt cho ĐT Anh khi Kane bị Carlos Sanchez kéo ngã.

“Hình phạt. Hình phạt không phải là một hình phạt. Đó là lỗi của Kane. Các quy tắc của FIFA cho phép trọng tài sử dụng công nghệ hỗ trợ VAR, tại sao anh ta không yêu cầu VAR? Không thể được, điều này phải bị lên án.”- Maradona tỏ ra gay gắt khi được hỏi về phản đối lớn nhất.

Trong khi đó, FIFA đã lên tiếng về phát ngôn của danh thủ Argentina là "sai lệch và không có căn cứ". Theo cơ quan quyền lực nhất làng túc cầu cho biết cơ quan này hoàn toàn không đồng ý với phát ngôn của Maradona và cho rằng, trận đấu giữa Anh và Columbia hoàn toàn gay cấn và đem lại nhiều cảm xúc cho người xem. FIFA cũng lên tiếng xin lỗi người hâm mộ trên toàn thế giới vì đã để một huyền thoại bóng đá đưa ra những phát ngôn đi ngược lại châm ngôn fair-play, tôn trọng lẫn nhau giữa các cầu thủ, đặc biệt là trong mùa WC 2018.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ