• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mặt trận Tổ quốc cam kết sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực hỗ trợ phòng, chống Covid-19

Thời sự 18/03/2020 10:35

(Tổ Quốc) - Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng Ban Cứu trợ Trung ương cam kết sau Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 17/3 tại Hà Nội.

Tại Lễ phát động, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thời gian tổ chức vận động, quyên góp dự kiến là 45 ngày, kể từ ngày Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi (từ ngày 17/3 - 30/4/2020).

Mặt trận Tổ quốc cam kết sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực hỗ trợ phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng ủng hộ tại lễ phát động (ảnh daidoanket.vn)

Bà Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các cấp hội trên cả nước sẽ triển khai ngay những biện pháp cụ thể để tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp và các cá nhân cho công tác phòng chống Covid-19 và đảm bảo nguồn kinh phí vận động sẽ được sử dụng đúng mục đích và đúng đối tượng cần hỗ trợ.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh cũng cho biết, tại buổi lễ đã ghi nhận sự đăng ký ủng hộ của 36 doanh nghiệp, tập đoàn và ngân hàng thương mại với kinh phí ban đầu là 235,8 tỷ đồng.

"Đây là một nguồn lực hết sức to lớn để hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sỹ, những người trực tiếp làm công tác điều trị hoặc làm việc tại những khu vực cách ly cũng như tạo nguồn lực hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, số tiền này cũng dùng để hỗ trợ thêm cho các cá nhân, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà phải thực hiện các biện pháp cách ly, giúp họ tạm ổn định cuộc sống cá nhân và có thể yên tâm vượt qua dịch bệnh"- Bà Trương Thị Ngọc Ánh chia sẻ.

Cũng theo bà Trương Thị Ngọc Ánh, sau buổi lễ, Uỷ ban Trung ương MTTQ sẽ trao đổi, làm việc với thường trực Mặt trận 63 tỉnh, thành về việc tổ chức tiếp nhận sự ủng hộ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước.

Mặt trận Tổ quốc cam kết sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực hỗ trợ phòng, chống Covid-19 - Ảnh 2.

Sau lễ phát động, MTTQ các tỉnh sẽ tổ chức vận động tại địa phương (ảnh daidoanket.vn)

Ngoài ra, sau lễ phát động, MTTQ các tỉnh sẽ tổ chức vận động tại địa phương. Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ có hướng dẫn cụ thể để MTTQ các tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội và các tổ chức thành viên của Mặt trận để vận động cũng như giám sát việc sử dụng kinh phí vận động được cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương theo đúng chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam.

Đối với nguồn lực vận động được từ Trung ương, Uỷ ban Trung ương MTTQ sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 mà cơ quan thường trực là Bộ Y tế để đảm bảo công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đảm bảo đúng mục đích và theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ phải sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí vận động được của xã hội.

Tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp và cộng đồng có thể ủng hộ theo hình thức chuyển khoản và tiền mặt.

Tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản tại Ngân hàng: Tên Tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Số tài khoản: 1483201009159- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Thủ đô.

Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt: Phòng Kế hoạch - Tài chính (109, 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, 46 Tràng Thi - Hà Nội.

Điện thoại: 0243 8256326; 02438256536. Đ/c Đinh Thị Thúy Ngân, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính: 0904.321618.

(Ghi rõ nội dung chuyển tiền ủng hộ: Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19)

Tính đến 17h00 ngày 17/3/2020, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã nhận ủng hộ, đăng ký ủng hộ của các Ngân hàng, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức với số tiền hơn 236,7 tỷ đồng. Trong đó: Thu tiền mặt trực tiếp tại Lễ phát động : 177,6 triệu đồng. Chuyển khoản: 650 triệu đồng.

Số tiền đăng ký ủng hộ tại Lễ phát động: 235,8 tỷ đồng./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ