• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Máy bay Boeing 737 lại rơi bánh khi hạ cánh

Du lịch 24/07/2019 16:10

(Tổ Quốc) - Mới đây, một máy bay thương mại chở 139 người đã bị rơi bánh sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Murtala Muhammed ở thành phố Lagos, Nigeria.

Chiếc Boeing 737 do hãng hàng không tư nhân Air Peace của Nigeria vận hành, xuất phát từ TP Port Harcourt, đã gặp sự cố rơi bánh nằm dưới mũi máy bay khi hạ cánh. Tân Hoa xã dẫn nhiều nguồn tin cho hay, các lực lượng cứu nạn đã khẩn cấp sơ tán 133 hành khách và 6 thành viên của phi hành đoàn khỏi máy bay một cách an toàn.

maybayroibanh

Một máy bay của hãng hàng không Air Peace. (Ảnh: Guardian.ng, Nhân Dân)

Được biết, cơ phó đã nhận thấy sự thay đổi thời tiết đột ngột khi máy bay tiến vào không phận Lagos, đồng thời yêu cầu hạ cánh trên đường băng quốc tế, thay vì đường băng nội địa.

Sau khi máy bay hạ cánh an toàn và chuẩn bị ra khỏi đường băng, bánh trước đã phát sinh sự cố. Phi hành đoàn đã thông báo cho nhà chức trách sân bay. Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã kịp thời sơ tán toàn bộ hành khách và phi hành đoàn. Cục Điều tra tai nạn (AIB) thuộc Bộ Giao thông vận tải Nigeria đã được báo cáo về sự cố này và cử các thanh tra đến hiện trường vụ việc.

Sự cố trên xảy ra sau khi xuất hiện một loạt vấn đề với loại máy bay thân hẹp Boeing 737 trong thời gian gần đây, khiến uy tín của hãng sản xuất máy bay có trụ sở tại Chicago, bang Illinois, Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề.

Trước đó, vào tháng 4/2015, chiếc Boeing 737 chở 10 tấn hàng, bao gồm các loại hàng hóa nguy hiểm cất cánh từ Athens, Hy Lạp đáp xuống sân bay East Midlands, Vương quốc Anh bị mất bánh trượt 116 m trên đường băng sau đó ngừng lại. Theo báo cáo của Cơ quan điều tra Tai nạn hàng không Vương quốc Anh thì nhiệt độ cao là nguyên nhân khiến bánh xe rụng khỏi bộ phận hạ cánh.

Boeing cho biết lợi nhuận quý 2 của hãng sẽ giảm 4,9 tỷ USD do chi phí sau thuế phát sinh một lần để đền bù cho các hãng hàng không, đồng thời mất 1,7 tỷ USD do sản lượng 737 MAX giảm sút. Hiện có tổng cộng 10 nước đã ra lệnh cấm với Boeing 737 MAX. Trong khi đó, Cơ quan Quản lý Hàng không Mỹ (FAA) khẳng định Boeing 737 MAX vẫn đủ điều kiện hoạt động, nhưng cần chỉnh sửa thiết kế.

Thủy Bích (t/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ