• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Máy bay chở thi thể 3 người vụ nổ bom tại Ai Cập về tới TP HCM

Thời sự 06/01/2019 09:30

(Tổ Quốc) - Lúc 1 giờ 5 phút rạng sáng ngày 6/1, chuyến bay đưa 3 nạn nhân tử vong trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Ngay khi máy bay chở 3 thi thể nạn nhân gồm 2 du khách Trần Hóa Khánh (57 tuổi), Nguyễn Thúy Quỳnh (56 tuổi) và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến (29 tuổi) vừa đáp xuống sân bay, công ty Saigontourist phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục theo quy định, cùng với thân nhân đưa ba người bị nạn về nhà để tổ chức tang lễ.

Lãnh đạo các ban ngành Trung Ương và địa phương đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất để động viên và chia sẻ với gia đình của những người bị nạn.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cử ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch và ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành phối hợp với Sở Du lịch TP HCM và công ty Lữ hành Saigontourist ra sân bay đón 3 người thiệt mạng trong vụ nổ bom vào khách du lịch tại Ai Cập về nước.

Máy bay chở thi thể 3 người vụ nổ bom tại Ai Cập về tới TP HCM - Ảnh 1.

Người đàn ông trong đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã chuyển lời chia buồn sâu sắc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đến gia đình các nạn nhân.

Tổng cục Du lịch cũng đánh giá cao nỗ lực của các bên liên quan trong việc kịp thời giải quyết sự cố, hỗ trợ cứu chữa những người bị thương và đưa các khách du lịch cùng các nạn nhân sớm hồi hương.

Tổng cục Du lịch cũng gửi vòng hoa và tiền phúng viếng 3 nạn nhân tử vong tại Ai Cập.

Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết, các nạn nhân tử vong trong vụ nổ bom tại Ai Cập sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng sẽ lo dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Ngoài ra, đối với trường hợp bị thương, phải điều trị tại Ai Cập và Việt Nam, công ty bảo hiểm sẽ trả chi phí y tế thực tế phát sinh với hạn mức tối đa 2,4 tỷ đồng/người.

Cụ thể, trợ cấp nằm viện là 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Trường hợp phải nằm viện 5 ngày, công ty bảo hiểm sẽ chi vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc. Trong khi đó, chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày.

Máy bay chở thi thể 3 người vụ nổ bom tại Ai Cập về tới TP HCM - Ảnh 2.

Xe cứu thương chở nạn nhân bị thương từ sân bay Tân Sơn Nhất tới bệnh viện cấp cứu vào chiều ngày 1/1

Trước đó, khoảng 18h15 hôm 28/12 theo giờ địa phương (tức 23h15 cùng ngày, theo giờ Việt Nam), một vụ đánh bom xảy ra trên phố El Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza (Ai Cập), cách kim tự tháp lừng danh Giza khoảng 4km, khi chiếc xe chở đoàn du lịch Việt Nam tới thăm kim tự tháp này đi ngang qua. Quả bom được giấu phía sau một bức tường đã khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Việt Nam. 12 du khách khác bị thương.

Ngày 1/1, nhóm du khách đầu tiên gồm 9 người trong đoàn đã về đến TP.HCM. 3 du khách bị thương nặng tiếp tục ở lại tại bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital để điều trị.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ