• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mở tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

Du lịch 09/05/2019 15:08

(Tổ Quốc) - Ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu quốc tế để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam

Ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2019 cho biết, trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ sẽ có khoảng 40.000 suất cơm hộp và nước uống miễn phí mỗi ngày phục vụ Phật tử và du khách thập phương tham dự. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu quốc tế để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam.

Mở tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019 - Ảnh 1.

Đại lễ Phật đản Vesak 2019 sẽ diễn ra tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) - Ảnh: Báo An ninh Thủ đô

Đại lễ Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-5 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam). Đây là lần thứ ba, Đại lễ Vesak được đăng cai tại Việt Nam. Đại lễ thu hút sự tham gia của 112 quốc gia và vùng lãnh thổ với 570 đoàn quốc tế cá nhân, 1650 đại biểu quốc tế trong đó có các vị tăng vương, tăng thống, chủ tịch và lãnh đạo các giáo hội, hệ phái, truyền thống Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, các nhà nghiên cứu, nhân sĩ trí thức học giả Phật giáo.

Đặc biệt, để quảng bá đất nước và con người Việt Nam, Ban Tổ chức sẽ có 3 tour miễn phí dành cho các đại biểu quốc tế gồm Tràng An- Bái Đính, Yên Tử, Fansipan-Sapa. Ngoài ra còn có các tour trả phí theo yêu cầu của đại biểu quốc tế với điểm đến là Hà Nội, Hạ Long…

Cũng nhân dịp này, nhiều công ty du lịch đã khởi động các tour hành hương về Tam Chúc và các tỉnh lân cận cho phật tử và du khách. Trong đó, Vietravel lần thứ 3 được Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủy thác công tác hậu cần cho sự kiện Đại lễ. Trong suốt kỳ Đại lễ, Vietravel sẽ đảm nhận và điều hành toàn bộ các hoạt động quảng bá, điều phối xe vận chuyển, lưu trú, dịch vụ vé máy bay…. Đồng thời, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam thông qua công tác tổ chức tour tham quan bên lề cho Vesak 2019.

Hành trình tour văn hóa tâm linh, phục vụ Phật tử, du khách Việt hành hương chiêm bái theo dòng sự kiện đặc biệt tại Đại lễ khởi hành từ cả hai đầu là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Du khách Thủ đô có thể linh hoạt lựa chọn tour hành hương chiêm bái linh hoạt 2 hoặc 3 ngày đến Tam Chúc, hay Tam Chúc - Tràng An - Bái Đính từ 1,65 triệu đồng. Từ TP HCM, chương trình kéo dài 4 hoặc 5 ngày theo đường tour Hà Nội - Tam Chúc - Hà Nam - Ninh Bình - Tràng An - Bái Đính - Hạ Long - Tây Yên Tử - Bắc Giang, giá từ 7,49 triệu đồng.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ