• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành du lịch Lâm Đồng xây dựng chương trình hành động ứng phó với Covid-19

Du lịch 07/04/2020 16:44

(Tổ Quốc) - Xây dựng chương trình hành động du lịch ứng phó với Covid-19; Ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật; Phát động Cuộc thi viết kỷ niệm "130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh" là những điểm tin văn hóa, du lịch nổi bật tại Lâm Đồng.

Ngành du lịch Lâm Đồng xây dựng chương trình hành động ứng phó với Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: hoangviettravel.vn)

Xây dựng chương trình hành động du lịch ứng phó với Covid-19

Thông tin trên báo Lâm Đồng điện tử cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, phối hợp triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với COVID-19, ngành du lịch Lâm Đồng cùng với các doanh nghiệp du lịch thực hiện nghiêm túc cung cấp thông tin chính thống, công khai, minh bạch, khách quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam nói chung và của tỉnh Lâm Đồng nói riêng; đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp của Chính phủ, các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương trong việc chủ động, quyết liệt, kịp thời phòng chống, ứng phó với diễn biến của dịch...

Trong thời gian hoạt động du lịch ngưng trệ do dịch, cơ quan chủ quản du lịch có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp tăng cường công tác truyền thông, rà soát, tổng hợp tình hình hoạt động kinh doanh, thống kê tình hình lao động, việc làm tại đơn vị để hỗ trợ người lao động thực hiện các thủ tục liên quan đến việc tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội, hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp; đồng thời, xây dựng phương án tổ chức các lớp tập huấn, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho cán bộ, công nhân viên và người lao động trong ngành.

Song song với công tác hỗ trợ doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu, đơn giản hóa, tiếp tục cắt giảm, công khai việc giải quyết các thủ tục hành chính giúp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch; kịp thời hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cản trở hoạt động kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Mục tiêu của các hoạt động này nhằm kích cầu, khôi phục thị trường du lịch sau dịch, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, phát triển sản phẩm du lịch mới để thu hút khách du lịch, nhằm thúc đẩy khai thác, thu hút thị trường khách du lịch nội địa; tổ chức liên kết các nhà cung cấp dịch vụ để hình thành các chương trình du lịch trọn gói với giá ưu đãi cho khách du lịch Việt Nam, đặc biệt là các chương trình du lịch phù hợp với đối tượng là cán bộ, công nhân viên, hướng đến khai thác các thị trường du lịch quốc tế trọng điểm đang có tốc độ tăng trưởng cao...

Ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh. Quy chế gồm 03 chương 13 điều quy định đối tượng, nguyên tắc, thể loại và giá trị Giải thưởng VHNT tỉnh.

Theo quy chế, đối tượng áp dụng gồm các tác giả nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng có tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật đã được công bố, phản ánh về sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển tỉnh Lâm Đồng.

Về nguyên tắc xét tặng: Giải thưởng VHNT tỉnh được xét tặng 5 năm một lần đối với các tác phẩm đã được công bố dưới các hình thức xuất bản, triển lãm, biểu diễn, trên sóng phát thanh – truyền hình của Trung ương và địa phương hoặc đã được xây dựng thành công trình theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Đồng thời, việc xét và trao Giải thưởng VHNT tỉnh thực hiện đúng các quy định tại Quy chế, đảm bảo khách quan, công bằng, dân chủ, công khai, chính xác và kịp thời.

Quy chế cũng quy định rõ, thể loại văn học, nghệ thuật tham gia xét Giải thưởng VHNT tỉnh. Theo đó, tác giả gửi tác phẩm tham gia xét Giải thưởng tỉnh thuộc 9 thể loại quy định tại khoản I, Điều I, Nghị quyết số 127/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng về Giải thưởng văn học, nghệ thuật và Giải Báo chí tỉnh Lâm Đồng.

Về cơ cấu giải thưởng, quy chế nêu rõ, thực hiện theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3, Điều I, Nghị quyết số 127/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Các tác phẩm đoạt giải thưởng sẽ được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Phát động Cuộc thi viết kỷ niệm "130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Thông tin trên báo Lâm Đồng điện tử cho biết, huyện ủy Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) vừa phát động cuộc thi viết nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đạ Tẻh lần thứ IX (2020 - 2025).

Theo đó, cuộc thi dành cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân đang sống, lao động, học tập, công tác trong và ngoài huyện. Hình thức thi gồm 02 phần: 20 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận (không quá 3.000 chữ) với 3 nội dung: Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ năm 2017 đến nay; Những thành tựu của Đảng bộ và Nhân dân huyện Đạ Tẻh đạt được trong 5 năm qua (2015 - 2020).

Đây là đợt sinh hoạt chính trị xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Qua đó, nâng cao niềm tin, lòng tự hào về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về những thành tựu của quê hương trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Đạ Tẻh. 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đạ Tẻh sẽ nhận bài dự thi từ nay đến ngày 8/5/2020, lễ trao giải diễn ra vào dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ