• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Thái hào hứng đi xem phim và mát xa sau khi nới lỏng hạn chế dịch bệnh

Thế giới 02/06/2020 14:03

(Tổ Quốc) - Vào thứ Hai, người dân Thái Lan đổ xô đi xem phim và tận hưởng dịch vụ mát xa chân khi một số dịch vụ giải trí và thư giãn được mở cửa, một phần của việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến dịch COVID-19.

Tại Thái Lan, giờ giới nghiêm vì dịch bệnh đang được rút ngắn, nhiều doanh nghiệp đã mở cửa trở lại, trong đó có các câu lạc bộ thể dục, spa, trung tâm massage truyền thống và rạp chiếu phim.

Trong vòng 7 ngày qua, Thái Lan không có ca bệnh nào lây nhiễm trong cộng đồng. 1 số ca mới phát hiện những tuần gần đây phần lớn thuộc các khu vực cách ly những người Thái từ nước ngoài trở về.

Người dân Thái hào hứng đi xem phim và mát xa sau khi nới lỏng hạn chế dịch bệnh - Ảnh 1.

Người dân Thái trải nghiệm các dịch vụ thư giãn khi các biện pháp giãn cách xã hội vì dịch COVID-19 tại Thái Lan được nới lỏng. Nguồn ảnh: Reuters.

Khi phục vụ khách, các nhân viên mát xa Thái Lan đeo kính chắn trên mặt và dùng khẩu trang. Còn các khách hàng thì được mát xa bàn chân, nằm thư giãn trên ghế ngả và giữa các ghế được đặt xa nhau. Nệm được khử trùng thường xuyên và sẵn sàng cho khách hàng tiếp theo.

Nattida Kittipongpattana, người lái xe một tiếng đồng hồ đến nơi mát xa chân cho biết: "Tôi đã chờ đợi để được mát xa từ rất lâu rồi, vì vậy tôi quyết định đến đây vào ngày đầu tiên nó mở cửa trở lại".

Nhân viên mát xa Suratsawadee Pokapanich nói tất cả các biện pháp đã được thực hiện để bảo đảm an toàn cho khách hàng.

"Chúng tôi tránh bất kỳ hành động mát xa nào nào đến gần cổ và vùng mặt", cô nói thêm.

Các rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại với việc thực thi giữ khoảng cách nghiêm ngặt và giới hạn 200 người trong mỗi rạp chiếu, giữ trống ghế ở hai bên mỗi khách hàng và một hàng trống phía trước.

Nhân viên phải đeo găng tay và tấm chắn mặt để đo thân nhiệt cho mọi người vào rạp. Sau mỗi suất chiếu, nhân viên trong bộ đồ bảo hộ toàn thân sẽ phun thuốc khử trùng dọc theo mỗi hàng ghế.

PVQ Hạnh

NỔI BẬT TRANG CHỦ