• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân thành phố Hồ Chí Minh thích thú với Ngày hội văn hóa đọc năm 2019

Văn hoá 03/06/2019 07:34

(Tổ Quốc) - Với chủ đề "Đọc để thay đổi tương lai", Ngày hội văn hóa đọc năm 2019 được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Tp Hồ Chí Minh) đã thu hút rất đông những người mê sách.
Người dân thành phố Hồ Chí Minh thích thú với Ngày hội văn hóa đọc năm 2019 - Ảnh 1.

Các em thiếu nhi thích thú khám phá Ngày hội văn hóa đọc năm 2019. Ảnh: SGGP

Diễn ra trong 2 ngày 1 và 2/6, trong khung giờ 9 - 22 giờ mỗi ngày tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Mạc Thị Bưởi đến đường Tôn Đức Thắng), Ngày hội văn hóa đọc năm 2019 hội tụ đầy đủ các loại hình sách: từ sách cổ ngày xưa đến sách in hiện đại; sách điện tử; xe sách lưu động theo công nghệ mới.

Đặc biệt, không gian đọc sách được thể hiện phong phú qua các tiểu cảnh trang trí: không gian đọc đa màu sắc cho thiếu nhi; kiểu lớp học truyền thống ngày xưa; không gian thiên nhiên… theo ý tưởng "Không gian đọc không giới hạn - Đọc mọi lúc mọi nơi".

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM Huỳnh Thanh Nhân cho biết, Ngày hội văn hóa đọc giúp định hướng việc đọc sách cần bắt đầu ngay từ thiếu nhi; Đưa văn hóa đọc trở thành nét tiêu biểu của TPHCM; Tạo động lực đam mê đọc sách, yêu sách trong mỗi công dân TPHCM; Khởi đầu cho hành trình tri thức 4.0 để góp phần đưa TPHCM trở thành nơi có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dự kiến, sau chương trình tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ngày hội văn hóa đọc sẽ được UBND TPHCM tổ chức thường xuyên; đồng thời sẽ là mô hình để các quận huyện, đơn vị, cơ quan học tập và nhân rộng tại địa phương, đơn vị mình.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ