• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhân vật dân gian kinh điển Trạng Quỳnh lần đầu tiên lên màn ảnh rộng

Văn hoá 20/10/2018 11:25

(Tổ Quốc)- Trạng Quỳnh - một trong những nhân vật dân gian được yêu thích của người Việt, hiện thân của trí thông minh, tài ứng biến dí dỏm của cha ông xưa, đã được đạo diễn Đức Thịnh đưa lên màn ảnh rộng trong bộ phim hài dân gian cùng tên.

Nhân vật dân gian kinh điển Trạng Quỳnh lần đầu tiên lên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Dàn diễn viên phim "Trạng Quỳnh"

“Trạng Quỳnh” xoay quanh hành trình giải cứu thầy Đoàn - thầy giáo đồng thời là cha nàng Điềm (Tùng Yuki đóng) - đầy gian truân của những con người nhỏ bé trong xã hội phong kiến như: Quỳnh - Trạng Quỳnh (Trần Quốc Anh đóng), Xẩm (Trấn Thành đóng) và nàng Điềm (Nhã Phương đóng). Bộ phim “Trạng Quỳnh” thuộc thể loại hài dân gian duy nhất của điện ảnh Việt năm 2018, có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên trẻ, tài năng như: Trần Quốc Anh, Trấn Thành, Nhã Phương, Khả Như...

Những con người nhỏ bé này luôn bị chèn ép bởi tầng lớp quan lại như: Trịnh Bá (Công Dương đóng) - công tử con quan lớn và Ả Liễu (Khả Như đóng) - một người phụ nữ vô cùng mưu mô, xảo quyệt… nhưng Trạng Quỳnh và hai người bạn đồng hành chưa bao giờ khuất phục và bỏ cuộc.

Nhân vật dân gian kinh điển Trạng Quỳnh lần đầu tiên lên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Nhã Phương vào vai nàng Điềm trong "Trạng Quỳnh"


Mới đây, trong đoạn teaser ngắn, khán giả có thể cảm nhận được sự dụng công của đạo diễn Đức Thịnh khi không chỉ mang những hình ảnh cây tre, bến nước, hồ sen đặc trưng của làng quê Việt, mà còn cố gắng truyền tải sự lém lỉnh, vui tươi của Trạng Quỳnh, cách gây cười trào lộng, dí dỏm trong dân gian xưa vào bộ phim.

Với việc “đo ni đóng giày", trao các vai diễn sở trường cho dàn diễn viên thực lực gồm Trấn Thành, Nhã Phương, Khả Như… để tung hứng với các gương mặt điện ảnh mới là Quốc Anh, Công Dương…, “Trạng Quỳnh” được kỳ vọng là bộ phim hài hước, tươi mới đáng mong chờ của điện ảnh Việt trong dịp cuối năm 2018./.Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ