• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nhiều hoạt động phục vụ khách nhân dịp Lễ 30/4 và 01/5 tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk

Văn hoá 25/04/2019 11:22

(Tổ Quốc) - Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức các hoạt động đặc sắc phục vụ Nhân dân và khách tham quan.
Nhiều hoạt động phục vụ khách nhân dịp Lễ 30/4 và 01/5 tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 1.

Ảnh: Bảo tàng Đắk Lắk

Theo Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, song song với hoạt động trưng bày thường xuyên và trưng bày chuyên đề "Tây Nguyên trong trái tim tôi", trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Bảo tàng sẽ tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách như trải nghiệm trang phục Ê Đê, hoạt động giã gạo, trưng bày xe lam…

Bên cạnh đó, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk còn tái hiện lại một góc đường tại Buôn Ma Thuột vào thời kỳ bao cấp để du khách có thể cảm nhận về một thời gian khó khăn đã qua. Đặc biệt, trong dịp này, Bảo tàng cũng sẽ giới thiệu đến du khách những thông tin chính xác, đầy đủ và hữu ích về hệ thống cây nguyên sinh đang được bảo tồn và chăm sóc tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh và Di tích lịch sử văn hóa số 04 Nguyễn Du (Biệt Điện Bảo Đại) thông qua hệ thống các bảng định danh cây và truy xuất thông tin qua mã QR Code.

Đây là hoạt động mang tính tuyên truyền và giáo dục cao, là dịp để khách tham quan được trải nghiệm thực tế, từ đó thêm hiểu hơn về đời sống, mảnh đất và con người Đắk Lắk. Qua đó, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk cũng mong muốn thế hệ trẻ đặc biệt là thế hệ trẻ các dân tộc thiểu số tại chỗ (Êđê và M'Nông,…) thêm tôn trọng, gìn giữ, góp phần bảo tồn, phát huy, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc mình.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ