• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều người dậy từ 3 giờ sáng đăng ký lấy số thứ tự để được tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con

Sức khỏe 28/02/2019 11:37

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã đợi từ sáng sớm để được tiêm vắc xin cho con nhưng do số lượng thuốc không đủ nên phải chen lấn để được tiêm.

Sáng 28/2, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam (trực thuộc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam - CDC) bắt đầu tổ chức tiêm dịch vụ Vắc xin 6 trong 1 (Hexaxim) cho trẻ nhỏ.

Nhiều người dậy từ 3 giờ sáng đăng ký lấy số thứ tự để được tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con - Ảnh 1.

Người dân chen lấn để được tiêm vắc xin cho con.

Theo đó, có rất nhiều phụ huynh từ các địa phương đã đến đây từ lúc 3 giờ sáng để đăng ký lấy số. Tuy nhiên số lượng vắc xin không đủ nhu cầu của người dân. 

"Tôi phải thực dậy từ rất sớm, để bồng con trai nhỏ đi tiêm vắc xin 6 trong 1. Thế nhưng, tôi phải chen lấn để đăng ký lấy số thứ tự nhưng đến giờ vẫn không được tiêm" chị Trần Thị Hồng (phường An Phú, TP Tam Kỳ) nói.

Nhiều người dậy từ 3 giờ sáng đăng ký lấy số thứ tự để được tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con - Ảnh 2.

Nhiều người phải dậy từ 3 giờ sáng để đăng ký lấy số tiêm cho con.

Vắc xin 6 trong 1 để tiêm phòng các loại bệnh: Bạch hầu, ho gà vô bào, uốn ván, viêm gan B, bại liệt bất hoại và các bệnh gây ra do vi khuẩn Haemophilus influenzae type B (HiB), nhất là viêm màng não mủ.

Trước sự việc này, ông Huỳnh Công Quang, Phó Giám đốc CDC Quảng Nam cho biết, hiện tại đợt này Quảng Nam chỉ mua được 400 liều vắc xin 6 trong 1. Trong khi đó, so với nhu cầu của người dân lại gấp đến 20 lần con số vắc xin được cung này. 

"Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với các công ty cung ứng để có thể tiếp tục bổ sung nguồn phục vụ người dân", ông Quang cho hay.

Trần Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ