• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế

Thời sự 25/01/2020 08:57

(Tổ Quốc) - Trong đêm giao thừa Tết Canh Tý 2020, nhiều hình ảnh đẹp, cảm xúc tại Thừa Thiên Huế đã được ghi lại.
Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế - Ảnh 1.

Tối 30 Tết Canh Tý, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến chung vui và cùng đón đêm giao thừa cuối cùng với người dân Thượng Thành (thuộc dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1, Kinh Thành Huế). Trong không khí đầm ấm, tại tổ dân phố 14 phường Thuận Lộc (thành phố Huế), ông Phan Ngọc Thọ đã cùng bà con quây quần bên mâm cỗ đón giao thừa cuối cùng trước khi dời đến nơi ở mới.

Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lì xì cho người dân đang sống trên khu vực Thượng thành.

Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đến thăm và tặng quà cho chị Phan Lê Minh Hương (phường An Cựu, thành phố Huế), là công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế. Chị Hương là hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng có 2 người con đang học giỏi. Chị Hương bày tỏ lòng biết ơn khi hơn 15 năm công tác mới được nghỉ đêm giao thừa và được nhận quà của Chủ tịch UBND tỉnh.

Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế - Ảnh 4.

Trước thời khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020, hàng chục công nhân môi trường thuộc Công ty Cổ phần Môi trường & Công trình Đô thị Huế bất ngờ nhận được lời chúc mừng và quà từ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế cùng nhà hảo tâm trao tặng.

Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế - Ảnh 5.

Cũng trong đêm 30 Tết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định đã đến thăm công nhân Công viên cây xanh ở Phu Văn Lâu, công nhân Công ty Môi trường đô thị tại điểm tập kết đường Hai Bà Trưng và điểm tập kết rác chợ Phú Hậu (TP Huế). Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ công nhân đang làm việc, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của các công nhân đã không quản ngại vất vả tham gia công tác dọn dẹp vệ sinh, giữ gìn môi trường xanh, sạch, sáng trong ngày 30 Tết.

Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế - Ảnh 6.

Ông Phan Thiên Định lì xì cho các công nhân làm việc trong đêm 30 Tết.

Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế - Ảnh 7.

Trước thời khắc giao thừa chuẩn bị chào đón năm mới Canh Tý 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị ung thư tại Khoa nhi bệnh viện Trung ương Huế. Đồng thời kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona tại bệnh viện. Đón Tết Canh tý năm nay tại khoa nhi tổng hợp 2 vẫn có 32 cháu ở lại viện. Trong đó một số cháu bị nhiễm trùng, cần phải điều trị kháng sinh, một số cháu phải ăn Tết ở bệnh viện để được tiếp tục điều thị hóa chất theo liệu trình.

Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế - Ảnh 8.

Trực tiếp đi thăm tất cả các cháu đang được điều trị, ông Phan Ngọc Thọ đã ân cần hỏi thăm bệnh tật, hoàn cảnh của từng bệnh nhân và động viên các cháu cùng gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm chiến thắng bệnh tật. Đồng thời mừng tuổi cho các cháu và gia đình nhân dịp năm mới. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ, phần quà tuy nhỏ so với những gì các cháu đang gặp phải nhưng đây cũng là chút tình cảm mà lãnh đạo tỉnh gửi gắm, động viên, an ủi tinh thần, giúp các cháu và gia đình thêm lạc quan hơn vào cuộc sống.

Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế - Ảnh 9.

Ngay trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời chúc mừng gia đình và trao giấy khai sinh cho 2 trẻ sơ sinh chào đời đầu tiên trong năm mới. Hai công dân "nhí" vừa mới chào đời là bé trai Nguyễn Đức Thiện Nhân, và bé gái Trần Ngọc Nam Phương.

Những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa Tết Canh Tý tại Huế - Ảnh 10.

Gia đình hai bé bất ngờ và xúc động khi được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đến tận nơi để trao giấy khai sinh cho con mình, đồng thời gửi lời cám ơn đến ekip bác sĩ khoa sản bệnh viện Trung ương Huế.


Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ