• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

"Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng" mở màn Giai điệu tự hào 2018

Văn hoá 08/11/2018 15:11

(Tổ Quốc) - Lấy cảm hứng từ bài hát Những khoảnh khắc trong bộ phim "17 khoảnh khắc mùa xuân", chủ đề đầu tiên của Giai điệu tự hào 2018 là câu chuyện về tinh thần trách nhiệm.

Ra mắt khán giả vào đầu năm 2014, sau hai phiên bản cùng 4 mùa phát sóng, Giai điệu tự hào đã trở thành hơi thở, ăn sâu vào tiềm thức, nhịp sống của nhiều khán giả Việt trong và ngoài nước; là một trong những chương trình thương hiệu của VTV, lan tỏa sự tự hào, tình yêu con người, quê hương đất nước.

Đến với Giai điệu tự hào, khán giả sống trong thế giới âm nhạc đặc biệt: gần gũi với thế hệ đi trước và cũng đầy mới lạ với người trẻ. Ở phiên bản thứ ba, Giai điệu tự hào sẽ do Ban sản xuất các chương trình Giải trí thực hiện, được truyền hình trực tiếp theo sự kiện trên kênh VTV1.

Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng mở màn Giai điệu tự hào 2018 - Ảnh 1.

Số đầu tiên của Giai điệu tự hào 2018 sẽ truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 10 trên VTV1 ngày 10/11

Trong phiên bản mới này, ê-kíp thực hiện hướng tới những câu chuyện của thời đại, những điều khiến nhiều thế hệ cùng trăn trở suy nghĩ và nhắc tới, được soi chiếu trong góc nhìn mới của ngày hôm nay, dưới sự so sánh với thời đại trước. Mỗi số của Giai điệu tự hào 2018 có một chủ đề, đó là những câu chuyện của hiện tại trong sự tiếp nối sức mạnh từ quá khứ, để tìm ra thông điệp hướng tới tương lai.

Với mỗi người, mỗi dân tộc, niềm tự hào là sức mạnh, là lẽ sống, là sứ mệnh, là động lực để tiến về phía trước. Niềm tự hào có một sức mạnh tinh thần lớn lao. Ở phiên bản mới này, chất liệu "Tự hào" được đánh dấu bằng các sự kiện, dấu mốc, con người, ở đó các bài hát đóng vai trò là "người dẫn chuyện". Chương trình hứa hẹn mang tới một bữa tiệc âm nhạc chất lượng, nhưng gần gũi với khán giả, với hơi thở cuộc sống qua những câu chuyện thời đại được nhiều người quan tâm.

Đặc biệt, Giai điệu tự hào 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp thay vì ghi hình như 4 mùa trước đó. Việc thực hiện trực tiếp một chương trình giao lưu âm nhạc được kỳ vọng sẽ mang tới cho khán giả những cảm xúc chân thực nhất, tạo ra chất xúc tác cao nhất giữa khán giả với tác phẩm mình yêu thích.

Những gương mặt mới "cầm trịch" trong phiên bản mới của Giai điệu tự hào 2018 gồm: Nhà báo Tạ Bích Loan (Chỉ đạo sản xuất); Nhạc sĩ Lưu Hà An (Đạo diễn âm nhạc); Đạo diễn Phạm Hoàng Nam (Cố vấn nghệ thuật); Nhà báo Vũ Thanh Hường (Chịu trách nhiệm sản xuất); Dẫn chương trình là MC Trịnh Lê Anh và Hồng Nhung.

Số đầu tiên Giai điệu tự hào 2018 sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h10 ngày 10/11/2018 với chủ đề "Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng".

Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ: "Có khi, bạn phải chờ nửa đời người để thấy khoảnh khắc của mình. Nhưng nếu bỏ lỡ, có thể rất rất lâu, hoặc không bao giờ bạn có lại được. Tuy nhiên, để nắm bắt khoảnh khắc ấy, bạn phải có trách nhiệm với chính bản mình, với công việc của mình,... từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng. Chỉ với tinh thần trách nhiệm như vậy mới dẫn tới chiến công..."

"Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng" sẽ đưa khán giả lắng mình trong những giai điệu: Lên đường, Cuộc sống ơi ta mến yêu người, Những khoảnh khắc, Đàn sếu, Xin mẹ hãy sống mãi với con, Con đường dài, Mùa xuân đến từ những giếng dầu, Thời thanh niên sôi nổi… qua sự thể hiện của những ca sĩ như Tạ Minh Tâm, Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, nhóm MTV, ca sĩ Phương Mai, Tuyết Hoa,...

Số đầu tiên của Giai điệu tự hào sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào 20h10 ngày 10/11/2018.

Năm nay, Giai điệu tự hào cũng được truyền thông rộng rãi hơn trên nền tảng số. Thông qua các nền tảng mạng xã hội (fanpage Giai điệu tự hào VTV), website vtv.vn, VTVgo.vn… khán giả sẽ thưởng thức những clip MV nghệ thuật, các ca khúc được làm mới, các sản phẩm phái sinh từ chương trình, tham gia mini game, bình chọn các ca khúc…/.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ