• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSND Thái Bảo: Chương trình ‘Vang mãi giai điệu Tổ Quốc’ sang trọng và đầy tính nhân văn

Văn hoá 12/12/2017 11:34

(Tổ Quốc) - NSND Thái Bảo là một trong số những ca sĩ tham gia chương trình ‘Vang mãi giai điệu Tổ Quốc’ đầu tiên và với một tiết mục ‘Thời hoa đỏ’ được phối mới lạ. Năm nay, chị tiếp tục mang lời ca tiếng hát đến với khán giả của chương trình bằng một tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đó là một ca khúc chứa chan tình cảm và đầy lôi cuốn. Đối với Thái Bảo được tham gia chương trình là một vinh dự và hạnh phúc. 

Nhờ có chương trình ‘Vang mãi giai điệu Tổ Quốc’ mà sau 16 năm, ca khúc ‘Thời hoa đỏ’ đã có một bản phối mới

- Là một trong số những ca sĩ tham gia chương trình ‘Vang mãi giai điệu Tổ quốc’ năm 2017, năm nay chị vẫn tiếp tục có mặt. Vậy chị có nhận xét và đánh giá gì về thành công của chương trình?

+ Trong một năm, chúng tôi tham gia và biểu diễn nhiều chương trình sự kiện khác nhau nhưng để có một chương trình như “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” là rất hiếm. Dường như là không có.

 NSND Thái Bảo

 

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đối với chất lượng nội dung nghệ thuật, chương trình Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc năm 2017 là chương trình hoành tráng, sang trọng và rất ý nghĩa, đặc biệt đầy tính nhân văn. Mỗi một năm, chương trình ‘Vang mãi giai điệu Tổ Quốc’ sẽ tái ngộ khán giả một lần. Điều này đã khiến công chúng cảm thấy chương trình rất chất lượng và ca sĩ tham gia thì có nhiều cảm xúc.

Những người nghệ sĩ như chúng tôi đã có nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật và khán giả, đã có nhiều trải nghiệm trong nghề. Vì thế, mỗi lần xuất hiện, phục vụ cho khán giả thì món ăn tinh thần đó phải được hoàn thiện.

Thay mặt những ca sĩ tham gia chương trình, tôi xin cảm ơn đến Báo điện tử Tổ Quốc và Bộ VHTTDL đã cho nghệ sĩ chúng tôi được tham gia vào một chương trình vô cùng ý nghĩa.

- Trong số những tiết mục trong chương trình ‘Vang mãi giai điệu Tổ Quốc’ năm 2017 phát trên youtube thì ca khúc ‘Thời hoa đỏ’ của chị đã có lượng người xem rất đông, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

+ Khi nhận được thông tin ca khúc ‘Thời hoa đỏ’ mà mình biểu diễn trong chương trình có lượng người xem rất đông (gần 70.000 lượt xem qua youtube) đã khiến tôi rất xúc động.

Ca khúc ‘Thời hoa đỏ’ đã gắn với tên tuổi của tôi trong suốt 16 năm qua. Tôi đã thể hiện ca khúc này không biết bao nhiêu lần nhưng lần nào cũng chứa chan cảm xúc. Có lẽ tiếng hát và cảm xúc của tôi đã chạm đến trái tim của khán giả. Tôi thực sự hanh phúc.

 Ca khúc ‘Thời hoa đỏ’ đã gắn với tên tuổi của tôi trong suốt 16 năm qua. Tôi đã thể hiện ca khúc này không biết bao nhiêu lần nhưng lần nào cũng chứa chan cảm xúc

 

Lời ca trong bài hát ‘Thời hoa đỏ’ đã nói những điều mà tuổi trẻ ai cũng phải trải qua. Của một thời sinh viên yêu say đắm, của những ngọt ngào và đắng cay, của những tan vỡ và hạnh phúc. ‘Thời hoa đỏ’ đã nói hộ lòng nhiều người. Những ai đã yêu và đang yêu sẽ thấy mình có một góc nhỏ trong đó.

Trước đây tôi vẫn hát ‘Thời hoa đỏ’ với bản hoà âm phối khí cuả NSND Quang Vinh. Một bản phối và giọng hát hoà quyện đầy hoài niệm đến da diết. Có lẽ ai yêu thích bài hát này họ đều thuộc bởi lời thơ và âm nhạc thật gần gũi và đắm say. Năm 2017, tôi được mời tham gia chuơng trình " Vang mãi giai điệu Tổ Quốc". Vẫn ca từ ấy, vẫn giai điệu ấy nhưng tôi đã làm mới ca khúc bằng một bản hoà âm phối khí mới của nhạc sĩ Vũ Huyền Trung. Với một làn gió mới, một hơi thở mới và một phong cách mới mà ngập tràn cảm xúc. Ca khúc đã được nhiều người yêu thích cũng là nhờ có chương trình ‘Vang mãi giai điệu Tổ Quốc’ đã ủng hộ và cho tôi một cơ hội đem đến cho khán giả một ‘Thời hoa đỏ’ khác lạ nhưng vẫn trào dâng, nồng nàn, khao khát.

 
              Xem lại tiết mục ‘Thời hoa đỏ’ sau 16 năm được phối mới lạ của NSND Thái Bảo

 

- Lần này quay trở lại chương trình, chị có thể hé lộ ca khúc mình sẽ biểu diễn?

+ Hiện tại, tôi đang cùng NSND Quang Vinh chuẩn bị cho tiết mục thật kỹ lưỡng. Tôi sẽ hát một ca khúc chan chứa tình cảm. Ca khúc sẽ phù hợp nội dung với thời điểm, đầu xuân năm mới của đất nước.

- Với chương trình ‘Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2018’, chị có bày tỏ và nguyện thế nào?

+ Hiện nay, để tổ chức một chương trình không dễ. Đầu tiên là vấn đề về kinh phí, thị trường và người nghe. Trong khi âm nhạc giải trí vẫn chiếm lĩnh thị trường. Còn những ca khúc cách mạng, những bài ca đi cùng năm tháng vẫn chưa nhiều khán giả trẻ quan tâm và để ý. Do đó, điều trước tiên chúng ta phải làm sống những ca khúc đó. Phải sáng tạo, dàn dựng nhiều phong cách và thu hút khán giả thưởng thức để họ không quên những ca khúc cội nguồn. Nên tổ chức những chương trình như ‘Vang mãi giai điệu Tổ Quốc’ để lôi kéo được thế hệ trẻ, để họ không quên được những ca khúc đã đóng đinh trong làng âm nhạc suốt nhiều năm qua.

Năm ngoái, báo điện tử Tổ Quốc đã tổ chức thành công đêm nhạc. Năm nay, tôi hy vọng chương trình sẽ thành công hơn nữa. Đặc biệt, sẽ nhận thêm nhiều sự ủng hộ từ các nhà tài trợ và khán giả.

Làm bất kể nghề nào cũng cần có đạo đức nghề nghiệp

- Chị có một chặng đường dài phấn đấu và có một danh hiệu cao quý, vậy chị có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ?

+ Trong cuộc sống cần phải sống có ‘nhân cách’. Làm bất kể nghề nào cũng vậy, cần phải có đạo đức nghề nghiệp. Cuộc sống như một vườn hoa và mỗi người là một bông hoa. Âm nhạc cũng vậy. Hay, dở chỉ có khán giả là cán cân công bằng nhất. Với tôi, dù không ồn ào xuất hiện liên tục trên các sân khấu hay mặt báo nhưng mỗi lần xuất hiện tôi đều được khán giả đón nhận thật nhiệt tình. Điều này cũng đủ khiến mình hạnh phúc.

-Cho đến thời điểm hiện tại, chị đã có một danh hiệu cao quý trong nghề và một gia đình hạnh phúc, vậy là đã đủ?

+ Nếu gọi là đầy đủ thì không ai có được đầy đủ. Nếu nói hạnh phúc sẽ khó ai có được hạnh phúc trọn vẹn. Cuộc sống ngoài số phận và sự may mắn thì mình phải cố gắng sắp xếp khoa học, tiết chế cảm xúc... để tạo cho mình một tư tưởng thoải mái.

Công việc nào cũng đều có áp lực. Không có áp lực và không vượt qua thì không có thành công. Người làm nghệ thuật, hay một công việc đơn thuần nào đó mà mọi thứ đều dễ dàng thì mình sẽ khó chạm được đến thành công. Tôi nghĩ, mình phải trăn trở, "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" thì khi nhận được thành quả lúc đó mới hạnh phúc.

+ Xin chân thành cảm ơn NSND Thái Bảo!

Ngọc Hà Lê (thực hiện)

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ