• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải hành động để bảo vệ quyền trẻ em

Thời sự 17/08/2019 15:15

(Tổ Quốc) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng người lớn cần thể hiện trách nhiệm của mình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Cần phải hành động cụ thể chứ đừng dừng lại ở những lời kêu gọi, hô hào khẩu hiệu.

Sáng 17/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về trẻ em đã tham dự phiên đối thoại giữa lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, tổ chức, đoàn thể có trách nhiệm trong công tác trẻ em. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của Diễn đàn quốc gia về trẻ em lần thứ 6/2019 với chủ đề ""Trẻ em với các vấn đề về trẻ em".

DDN_4694

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh cùng các đại biểu và các em nhỏ tham gia đối thoại - VGP/Đình Nam

Phiên đối thoại này tập trung vào 6 nhóm vấn đề nổi cộm hiện nay trong công tác bảo vệ quyền trẻ em của Việt Nam như: Phòng, chống bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; an toàn trên môi trường mạng; giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng sống cho trẻ em, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và sự phát triển toàn diện cho trẻ em.

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu, trình bày của các đại biểu đến từ các tổ chức đoàn thể, các đại biểu nhỏ tuổi..., Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự hiểu biết và quan tâm đến các vấn đề xã hội, cuộc sống của các em nhỏ hiện nay và coi đây là một tín hiệu rất đáng mừng.

Trên cơ sở các ý kiến, các kiến nghị mà các đại biểu đưa ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đến yếu tố hành động - việc làm. Pphải hành động và hành động quyết liệt trong công tác bảo vệ quyền lợi của trẻ em hiện nay. Phó Thủ tướng cho rằng người lớn cần thể hiện trách nhiệm của mình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Cần phải hành động cụ thể chứ đừng dừng lại ở những lời kêu gọi, hô hào khẩu hiệu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng không quên nhắn nhủ các bạn nhỏ hãy luôn ghi nhớ 5 điều Bác Hồ dạy, để có động lực và vượt qua những khó khăn, vươn lên trong học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn", đúng như những gì Bác Hồ đã từng dạy./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ