• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quả bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng muốn cùng CLB Hà Nội lập nên kì tích lịch sử tại đấu trường V-League

Thể thao 28/05/2020 22:32

(Tổ Quốc) - Chia sẻ về mục tiêu của bản thân sau khi giành danh hiệu QBV, Đỗ Hùng Dũng cho biết, bản thân sẽ cố gắng để giúp CLB Hà Nội vô địch V-League 3 lần liên tiếp, xác lập kỷ lục mà chưa CLB nào ở Việt Nam làm được.

Giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 sau một mùa giải thành công trên cả phương diện CLB lẫn ĐTQG, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nhanh chóng trở lại guồng quay tập luyện như bao ngày để chuẩn bị cùng CLB Hà Nội chinh chiến.

"Tôi rất vui, hạnh phúc khi nhận được nhiều lời chúc mừng của gia đình, bạn bè, người hâm mộ. Khi về đội, tôi được BHL, đồng đội chúc mừng và thấy rất vui. Nhưng ngay sau đó, mọi người đã quay lại tập luyện và chuẩn bị cho trận gặp Đồng Tháp cuối tuần này. Danh hiệu Quả bóng Vàng chỉ là sự ghi nhận cho năm 2019. Hiện giờ, tôi đã bình tâm trở lại và chuẩn bị cho năm 2020. Danh hiệu là ghi nhận cho những năm đã qua thôi. Đây là khởi đầu mới cho mình" - Đỗ Hùng Dũng chia sẻ.

Quả bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng muốn cùng CLB Hà Nội lập nên kì tích lịch sử tại đấu trường V-League - Ảnh 1.

Hùng Dũng muốn cùng CLB Hà Nội FC lập kỉ lục

Việc giành được danh hiệu QBV sẽ khiến tiền vệ thuộc biên chế đội bóng thủ đô được chú ý nhiều hơn, kéo theo áp lực lớn từ dư luận. Hùng Dũng cho rằng, với bất cứ cầu thủ nào cũng vây, sau khi giành danh hiệu cũng sẽ phải chịu áp lực lớn. Ngoài ra, khi ra sân cũng sẽ bị đối thủ nghiên cứu kỹ và để ý hơn.

"Việc đó tôi cũng để ý trước, vì trong đội có những cầu thủ từng trải qua như Thành Lương, Văn Quyết. Họ có kinh nghiệm trong việc đối diện áp lực. Có các anh chia sẻ cách vượt qua khó khăn sẽ giúp cầu thủ bình tâm và có phong độ tốt" - Hùng Dũng nói.

Trong năm 2020, Đỗ Hùng Dũng sẽ cùng đồng đội ở CLB Hà Nội FC và có thể là ở ĐT Việt Nam hướng tới nhiều mục tiêu lớn gồm V-League, Cup Quốc gia (với CLB); Vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020 (với ĐTQG).

Chia sẻ về mục tiêu của bản thân sau khi giành danh hiệu QBV, Đỗ Hùng Dũng cho biết, bản thân sẽ cố gắng để giúp CLB Hà Nội vô địch V-League 3 lần liên tiếp, xác lập kỷ lục mà chưa CLB nào ở Việt Nam làm được. Ở tuyển, anh sẽ cố gắng bảo vệ chức vô địch AFF Cup cùng đồng đội. Còn đối với SEA Games năm 2021, Hùng Dũng cho rằng cần phải chờ đợi vì thời gian và bày tỏ hy vọng cầu thủ trẻ sẽ được dành nhiều cơ hội hơn.

Ở thời điểm hiện tại, đội bóng thủ đô đang trống 1 vị trí thủ môn do Phí Minh Long gặp chấn thương và phải nghỉ dài hạn. Trả lời phỏng vấn trước đó, HLV trưởng CLB Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm tiết lộ CLB đang làm việc với thủ môn Bùi Tấn Trường. Kết quả sẽ có trong 1,2 ngày tới.

Đánh giá về cựu thủ thành CLB B.Bình Dương, Hùng Dũng cho biết, Tấn Trường là một thủ môn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Sự bổ sung này sẽ rất tốt cho cả đội trong tập luyện và thi đấu.

"Bất kỳ thành viên nào trở về hoặc đến với Hà Nội FC thì đều được sự đón nhận của CLB, BHL và toàn thể đội bóng. Mọi người sẽ giúp cầu thủ ấy hòa nhập, có phong độ tốt để cống hiến cho CLB. Tôi đã thi đấu trực tiếp với Tấn Trường nhiều lần rồi. Hiện tại, Tấn Trường là thủ môn giàu kinh nghiệm vì đã chơi chuyên nghiệp rất lâu rồi. Kinh nghiệm ấy có thể sẽ tốt cho CLB"- Hùng Dũng chia sẻ.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ