• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Quận Hoàn Kiếm khen thưởng 55 học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi toán quốc tế năm 2017

Giáo dục 11/01/2018 22:05

(Tổ Quốc) -Sáng 11/1, tại trụ sở HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, đã diễn ra Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi bậc Tiểu học và Trung học cở sở đạt thành tích cao tại các kỳ thi toán quốc tế năm 2017.

Hòa chung với không khí chào mừng năm mới 2018, kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng Tết nguyên đán Mậu Tuất, Quận ủy – HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ Tuyên dương, khen thưởng Học sinh giỏi Tiểu học và THCS quận Hoàn Kiếm đạt thành tích cao tại các kỳ thi Toán quốc tế năm 2017.

Ông Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng

 

Với mong muốn được giao lưu, học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập ngày càng sâu rộng với nền giáo dục của các nước trong khu vực và quốc tế, được sự quan tâm của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2017 – 2018, quận Hoàn Kiếm vinh dự được cử học sinh tham dự kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế (WMTC) tại Thái Lan; kỳ thi Olympic Toán quốc tế dành cho thanh thiếu niên (ITMO) tại Philippines; kỳ thi Thách thức các nhà toán học tương lai (CFM) tại Malaysia và kỳ thi Toán quốc tế Po Leung Kuk lần thứ 20 tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Với số lượng học sinh đóng góp lên đến 56 em học sinh giỏi bậc Tiểu học, THCS thuộc 4 đoàn tham dự các kì thi trên, học sinh quận Hoàn Kiếm đã góp phần mang về tổng số 55 huy chương cá nhân (14 HCV, 11 HCB, 12 HCĐ, 18 giải Khuyến khích) và 1 HCV đồng đội (WMT), 2 huy chương đồng đội (ITMO).

Toàn cảnh buổi lễ

 

Kết quả của bốn kỳ thi toán quốc tế vừa qua không chỉ được ghi nhận ở các giải thưởng mà còn có ý nghĩa rất lớn lao. Qua đó đã giúp học sinh nâng cao khả năng toán học, tạo cơ hội cho các em được trao đổi kiến thức, thực hành ứng dụng Toán học và trải nghiệm văn hóa; khuyến khích giáo viên và học sinh cải tiến việc giảng dạy, học tập môn Toán với trọng tâm là phát triển các kỹ năng gồm cả năng lực tư duy bậc cao; tiếp cận chương trình giảng dạy Toán học phù hợp với cá tiêu chuẩn quốc tế và thiết lập mạng lưới hợp tác cho việc cải tiến dạy học môn Toán ở trình độ quốc tế.
Đại diện Quận ủy – HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm trao bằng khen cho những học sinh đạt danh hiệu tại các kỳ thi toán quốc tế

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng rằng, với truyền thống hiếu học, phẩm chất tốt đẹp, quận Hoàn Kiếm sẽ có nhiều học sinh xuất sắc, nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi khu vực, quốc tế; ngày càng có nhiều mầm non, nhân tài làm giàu thêm nguyên khí quốc gia, rạng danh non sông đất nước".

Đăng Huy

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ