• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị: Hàng trăm hộ dân ngập trong lũ, nhiều trường học có thể hoãn khai giảng

Thời sự 04/09/2019 13:16

(Tổ Quốc) - Nhiều hộ dân tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Trị hiện vẫn đang bị ngập trong nước lũ do ảnh hưởng mưa lớn và nước sông dâng cao.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua tỉnh Quảng Trị có mưa to, một số nơi lượng mưa đo được trên 400mm. Mưa lớn kéo dài kèm nước sông dâng cao khiến nhiều hộ dân trên địa bàn ngập trong nước, có nơi ngập từ 1 – 2m đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

lụt qt (3)

Nhiều xã vùng trũng huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đang bị ngập trong nước lũ.

Đến trưa 4/9, tại huyện miền núi Hướng Hóa, nước sông Sê Pôn dâng cao khiến gần 700 hộ dân bị ngập, trong đó tập trung ở thị trấn Lao Bảo và một số xã vùng trũng như xã Tân Thành, xã Tân Long… Giao thông bị chia cắt cục bộ, nhất là các xã vùng Lìa. Một số nơi người dân phải di chuyển bằng ghe, thuyền.

lụt qt (4)

lụt qt (5)

Để đảm bảo an toàn cho người dân, hiện huyện Hướng Hóa đã tổ chức di dời hơn 1.000 hộ dân/4.000 nhân khẩu ra khỏi khu vực nguy hiểm. Riêng tại thị trấn Lao Bảo, 450 hộ/2.000 nhân khẩu đã phải di dời vì ngập lụt.

Sáng cùng ngày, bà Lê Thị Hương, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị thông tin, sở đã gửi công văn cho các địa phương về kế hoạch tổ chức khai giảng.

lụt qt (1)

Thị trấn Lao Bão cũng bị ngập do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Theo đó, trong trường hợp tình hình thời tiết bình thường, địa bàn cư trú của học sinh không bị chia cắt, ngập lụt, các đơn vị tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9.

Nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài, không thể tổ chức lễ khai giảng ở ngoài trời, các trường có thể sử dụng hội trường, phòng họp... để tổ chức Lễ khai giảng theo Kế hoạch chung của Sở phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, đảm bảo an toàn cho học sinh.

lụt qt (2)

Người dân đi lại khó khăn, phải di chuyển bằng thuyền.

Trường hợp thời tiết trên địa bàn diễn biến xấu, có thể gây nguy hiểm đối với học sinh, đặc biệt tại các khu vực xung yếu, địa bàn bị chia cắt do mưa lũ thì các các trường chủ động dừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, đồng thời báo cáo với phòng và sở để tổ chức Lễ khai giảng vào thời điểm phù hợp.

Thê Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ