• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quyết liệt ở Giải đấu Bóng chuyền tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII

Thể thao 13/11/2018 15:00

(Tổ Quốc) - Bóng chuyền là một trong 36 môn sẽ được tổ chức tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 sẽ diễn ra vào tháng 11 này tại tỉnh Khánh Hòa và thành phố Hà Nội.
Quyết liệt ở Giải đấu Bóng chuyền tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Ảnh 1.

Môn Bóng chuyền bãi biển được tổ chức từ ngày 15-18/11 tới đây, tại Khánh Hòa. Ảnh minh họa (nguồn: Báo Ninh Thuận)

Theo đó, tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm nay, môn Bóng chuyền có 2 phân môn là Bóng chuyền trong nhà và Bóng chuyền Bãi biển. Trong đó, môn Bóng chuyền bãi biển được tổ chức từ ngày 15-18/11 tới đây, tại Khánh Hòa. Tham dự giải Bóng chuyền Bãi biển Đại hội Thể thao toàn quốc lần này có 8 đôi nam và 11 đôi nữ của 8 đơn vị tham dự gồm: Khánh Hoà, Quân đội, Cần Thơ, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Kiên Giang và Sóc Trăng.

Đối với Bóng chuyền trong nhà sẽ diễn ra từ ngày 25/11 đến 9/12, tại Nhà thi đấu Gia Lâm - Hà Nội, với sự góp mặt của 7 đội nam và 10 đội nữ. 7 đội nam tham dự gồm: Hà Nội, Long An, Quân đội, Khánh Hoà, TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an và Ninh Bình. 10 đội nữ gồm: Hà Nội, Long An, Thái Bình, Quân đội, Hải Dương, Đắk Lắk, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức chất lượng các giải đấu năm nay sẽ vô cùng hấp dẫn và quyết liệt bởi sự góp mặt của nhiều đội bóng mạnh. Hơn nữa, các địa phương, đơn vị cũng đã có sự đầu tư mạnh mẽ cho môn thể thao này nên đã có chuẩn bị kỹ càng trong suốt thời gian qua.

Quyết liệt ở Giải đấu Bóng chuyền tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Ảnh 2.

Bóng chuyền trong nhà sẽ diễn ra từ ngày 25/11 đến 9/12, tại Nhà thi đấu Gia Lâm - Hà Nội. Ảnh minh họa (nguồn: volleyball.vn)

Cũng theo Ban tổ chức, tại kỳ Đại hội năm nay, môn Bóng chuyền diễn ra tại 2 địa điểm là Nhà thi đấu Gia Lâm - Hà Nội và Nha Trang - Khánh Hòa. Đây là 2 địa điểm đã từng nhiều lần đăng cai tổ chức các giải Bóng chuyền trong hệ thống thi đấu quốc gia nên cơ sở vật chất phụ vụ cho việc tổ chức giải đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn.

Đại hội Thể thao toàn quốc là sân chơi lớn quy tụ những đội bóng hàng đầu cả nước. Đây là dịp để chính quyền địa phương các tỉnh, thành, ngành đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời qua đó giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia.

Đồng thời, thông qua Đại hội Thể thao toàn quốc sẽ giúp các nhà chuyên môn cũng như những nhà quản lý nắm bắt được thực trạng công tác đào tạo trẻ tại các địa phương, đơn vị. Qua đó có sự đánh giá, nhìn nhận lại những mặt tích cực, hạn chế trong công tác đào tạo trẻ và có những giải pháp nhằm đưa Bóng chuyền Việt Nam ngày càng phát triển.

Được biết, để các giải đấu Bóng chuyền trong khuôn khổ Đại hội lần này diễn ra thành công, đảm bảo các điều kiện về chuyên môn, Tổng cục Thể dục thể thao đã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị tổ chức giải.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ