• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Real Madrid quá liều lĩnh và họ phải trả giá”

Thể thao 29/10/2018 10:17

(Tổ Quốc) - HLV Barcelona đã ăn mừng chiến thắng 5-1 trước Real Madrid và nhớ lại những căng thẳng ở màn đối đầu giữa Real Madrid và Barcelona trong mùa trước.

HLV Barcelona Ernesto Valverde cho rằng, sau chiến thắng 5-1 trước Real Madrid, đây là một trong số các kết quả có thể khiến Real "đau đớn".

“Real Madrid quá liều lĩnh và họ phải trả giá” - Ảnh 1.

HLV Ernesto Valverde. Ảnh:EFE

HLV Ernesto Valverde gợi nhớ lại cảm giác mùa cuối cùng mà Barcelona đã từng thất bại trước Real Madrid trong Siêu cúp Tây Ban Nha năm ngoái.

"Real Madrid đã từng có các khoảng khắc tự hào cùng với mong muốn có thể giành chiến thắng trong nửa hiệp đầu. Họ đã đẩy mạnh tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng. Họ khiến chúng tôi có phần bối rối và tăng tốc sức mạnh. Barcelona đã kiềm chế được họ và ghi được bàn thứ 3. Mọi thứ được cải thiện. Đây là một trong số các kết quả có thể khiến Real Madrid tổn thương. Tôi nhớ rằng chúng tôi đã chơi cùng Real trong Siêu cúp Tây Ban Nha năm đó và chúng tôi đã mất mát rất nhiều. Hiện tại, mọi thứ đang đảo ngược. Không phải Real mà Barca đã chiến thắng", ông Ernesto Valverde nói thêm.

HLV Barcelona đã chỉ ra rằng kết quả này là chìa khóa tinh thần cho cả đội và đây là một tuần rất quan trọng.

"El Clasico luôn chứa đựng nhiều cảm xúc. Đó là trận quan trọng để có thể củng cố niềm tin cho chúng tôi. Huấn luyện viên là như vậy. Chúng tôi muốn giành chiến thắng nhưng chúng tôi cần phải giữ chân của mình trên mặt đất. Điều đó có nghĩa phải luôn vững niềm tin", ông Valverde nói.

Nói về HLV của Real Madrid - Julen Lopetegui, ông Valverde muốn đặt chính mình vào vị trí đó.

"Tôi biết đây là một vị trí khó khăn khi kết quả không theo ý muốn và tất cả đều quay lưng nói rằng điều đó là sai. Đây là khoảnh khắc mà bất kỳ huấn luyện viên bóng đá nào cũng phải trải quan. Tôi biết, ông Julen Lopetegui đang trải qua thời gian khó khăn. Tuy nhiên, những ngày tới, có thể là ngày mai hoặc 3 tuần tới điều tương tự cũng xảy ra với tôi. Đây là công việc khó khăn. Bóng đá cực kỳ kén chọn HLV. Tôi cũng có mối quan hệ tốt với Julen Lopetegui. Và tôi cho rằng sẽ không công bằng khi chỉ vì một lý do như vậy, HLV một CLB bị sa thải", ông Valverde nói thêm.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ