• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sân khấu Xiếc lần đầu tiên đưa nữ diễn viên vào biểu diễn cùng trăn khổng lồ trong bể nước

Văn hoá 04/09/2019 17:08

(Tổ Quốc) - Tiết mục được xem là điểm nhấn ấn tượng của chương trình Xiếc thiếu nhi dịp Trung Thu năm nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ đưa nữ diễn viên vào biểu diễn cùng trăn khổng lồ trong bể nước.

Thông tin về chương trình Xiếc phục vụ khán giả dịp Tết Trung Thu 2019, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, sẽ có nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn lần đầu tiên ra mắt trên sân khấu.

Với chủ đề "Phù thủy đại chiến", chương trình Xiếc lần này được Liên đoàn Xiếc Việt Nam xây dựng vở diễn kết hợp giữa nghệ thuật xiếc và ảo thuật với quy mô lớn cho cả chương trình có nội dung xuyên suốt.

IMG_5066

Chương trình Xiếc Phù thủy đại chiến được dàn dựng với nhiều tiết mục mạo hiểm, đẹp mắt

"Phù thủy đại chiến" được chia thành ba phần với các nội dung: Xứ sở ánh sáng kỳ diệu; Cuộc chiến cam go và Khải hoàn chiến thắng. Chương trình hứa hẹn sẽ tạo cho khán giả hình dung được sự trổ tài phép thuật của các Phù thủy (các ảo thuật gia thủ vai) cùng với các nghệ sĩ xiếc đu trên không, nhào lộn, thăng bằng, tung hứng, màn giao đấu của đèn laze trên không và dưới đất, cùng với màn diễn trong trang phục bộ xương sẽ đem đến cho khán giả những màn diễn độc đáo và hấp dẫn. Các tình huống, cao trào, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng, khói, lửa tạo ra những khung cảnh huyền bí và ấn tượng. Đặc biệt với sự cộng tác của khách mời Ảo thuật gia Nguyễn Việt Hoàng (Ảo thuật gia J – Quán quân Ảo thuật siêu phàm của VTV3 năm 2018) cùng dàn diễn viễn đầy tài năng của Liên đoàn xiếc Việt Nam đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế như: Thanh Tuấn – Thu Hương – Hải Quân – Hà Bình và dàn diễn viên nữ trẻ đầy quyến rũ trong các vũ điệu rừng xanh và cỏ cây hoa lá.

Theo NSND Tống Toàn Thắng- Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, đạo diễn Chương trình, đây là lần đầu tiên trên sân khấu tròn của Rạp xiếc được kết hợp sử dụng 3 loại sân khấu tạo không gian mới lạ và đa dạng trò diễn, phù hợp cho ảo thuật, đu dây, nhào lộn trên sân khấu vuông và sân khấu tròn bên ngoài dành cho các loài thú tham gia trong chương trình… Ở chính giữa sân khấu tròn có một sân khấu hình vuông cao 1,2m với diện tích gần 40m2 sẽ là sân khấu chính được trang trí như một sàn thi đấu biến hóa của các phù thủy. Trên sân khấu phụ phía đằng sau dùng cho các phần diễn trên cao và đu bay ra của các phù thủy, cũng như các hiệu ứng ánh sáng.

unnamed (2)

Liên đoàn Xiếc Việt Nam họp báo thông tin về Chương trình

Đặc biệt trong vở diễn lần đầu tiên ra mắt cảnh diễn kết hợp tương tác của diễn viên đu dây trong bể kính nước, với hiệu ứng ánh sáng và màn trình diễn rất hấp dẫn và mạo hiểm của nghệ sĩ Thu Hương với chú Trăn khổng lồ trong bể nước. Màn trình diễn sẽ đem đến sự ngạc nhiên và bất ngờ cho khán giả.

"Sân khấu Xiếc trên thế giới đã đưa bể nước (hình cầu) vào biểu diễn từ lâu, nhưng với sân khấu Xiếc Việt Nam thì đây là lần đầu tiên bể nước hình lục giác được đưa vào biểu diễn. Đây là tiết mục mạo hiểm, hấp dẫn mà chúng tôi dàn dựng với thông điệp truyền ngọn lửa đam mê, vượt qua nỗi sợ hãi, tạo hiệu ứng về vẻ đẹp của hình thể, vẻ đẹp của sức mạnh và lòng ca đảm"- NSND Tống Toàn Thắng cho biết.

Trong thời gian diễn biến của vở diễn khán giả sẽ được cùng tương tác diễn với các nghệ sĩ qua các màn diễn giao lưu của ảo thuật gia và màn nhảy tập thể cùng các nhân vật tham gia trong chương trình trên sân khấu.

"Phù thủy đại chiến" sẽ ra mắt khán giả lúc 20 giờ ngày 7/9 và được biểu diễn ngày 3 suất cho đến cuối tháng 9/2019./.


Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ