• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sân thi đấu bóng rổ phải có chiều dài ít nhất 28m

Thể thao 03/11/2018 11:37

(Tổ Quốc) - Theo đó, sân bóng rổ phải có chiều dài ít nhất 28m và chiều rộng ít nhất là 15m; Mặt sân bóng rổ phẳng, cứng, không trơn trượt và không có chướng ngại vật.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư số 32/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Bóng rổ.

Theo đó, sân bóng rổ phải có chiều dài ít nhất 28m và chiều rộng ít nhất là 15m; Mặt sân bóng rổ phẳng, cứng, không trơn trượt và không có chướng ngại vật.

Đối với sân bóng rổ ngoài trời, hàng rào, lưới chắn hoặc tường bao quanh sân cách đường biên dọc của sân ít nhất là 2m và cách đường biên ngang của sân ít nhất là 5m. Trường hợp sân bóng rổ ngoài trời liền kề nhà ở, trường học, công trình công cộng hoặc đường giao thông, hàng rào, lưới chắn hoặc tường bao quanh sân bóng rổ cao ít nhất 3m.

Sân thi đấu bóng rổ phải có chiều dài ít nhất 28m - Ảnh 1.

Bộ VHTTDL quy định với môn bóng rổ (Anh: VTC)

Đối với sân bóng rổ trong nhà, chiều cao tính từ mặt sân đến trần nhà ít nhất là 8m; tường trần nhà không được làm bằng vật liệu chói,lóa.

Bộ cột bóng rổ và vành rổ phải được làm bằng kim loại; Bảng rổ được làm bằng nhựa tổng hợp hoặc bằng gỗ; Lưới rổ được làm bằng sợi nylon; Khoảng cách tính từ mép trên của vành rổ xuống mặt sân bóng rổ theo chiều thẳng đứng là 3,050m đối với người tập trên 12 tuổi hoặc ít hơn 3,050m đối với người tập từ 12 tuổi trở xuống.

Quả bóng rổ phải được sử dụng phù hợp với từng loại đối tượng theo quy định của Luật thi đấu bóng rổ; Bảo đảm mỗi người có ít nhất 01 quả bóng rổ; Đô chiếu sáng bảo đảm trên sân ít nhất là 300 lux; Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế; Có nơi thay đồ, cất giữ và khu vệ sinh.

Có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, trang phục, trang thiết bị khi tham gia tập luyện, các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn trong tập luyện.

Thông tư cũng quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị đấu; mật độ hướng dẫn tập luyện và tập huấn nhân viên chuyên môn. Theo đó, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Bóng rổ; Tổng cục Thể dục thể thao có trách nhiệm xây dựng nội dung, chương trình tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn luyện, trình Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 12 năm 2018.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ