• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiều Thanh không ân hận khi từ chối vai diễn trong Quỳnh búp bê

Giải trí 30/07/2019 15:40

(Tổ Quốc) – "Tôi sợ mình cứ vào nhiều phim với một vai tương tự sẽ tạo sự nhàm chán cho khán giả. Tôi muốn khán giả sẽ thấy một Kiều Thanh khác"- diễn viên Kiều Thanh cho biết.

Sau 6 năm, Kiều Thanh mới quay trở lại với dự án phim truyền hình và trong quãng thời gian đó chị dường như "mất tích" khỏi truyền thông. Đã có nhiều người thắc mắc và đồn thổi xung quanh cuộc sống của nữ diễn viên Trà cave. Trong buổi họp báo ra mắt phim "Hoa hồng trên ngực trái", lần đầu tiên Kiều Thanh đã dành thời gian trò chuyện khá cởi mở và thẳng thắn với truyền thông về cuộc sống của mình.

VOV_9462

Kiều Thanh (áo da báo) cùng với dàn diễn viên phim "Hoa hồng trên ngực trái"

Từ chối vai Lan cave trong "Quỳnh búp bê"

+ Đã 6 năm chị mới quay trở lại phim, vì sao lại quay trở lại với dự án phim "Hoa hồng trên ngực trái"?

- Tôi không nghĩ 6 năm rồi đấy. Khoảng thời gian qua, tôi có quá nhiều biến động trong cuộc sống, thêm vào đó tôi cũng muốn tìm khoảng lặng cho mình.

Vốn liếng của người diễn viên thì cần tích lũy. Bởi mình là người làm văn hóa, không phải làm bánh mà đúc khuôn từng cái, tôi không cần số lượng xuất hiện trên truyền hình mà muốn khi nhận vai thì cần có sự đặc sắc, cái riêng của mình.

Thêm vào đó, vai diễn cũng là cái duyên. Khi thời điểm thích hợp, gia đình đã ổn mọi việc thì tôi quay trở lại với phim.

IMG_5133

Kiều Thanh trả lời (ảnh giữa)

+ 6 năm là quãng thời gian dài, trong khi truyền hình phát triển và có nhiều diễn viên mới xuất hiện, điều này có khiến chị bị áp lực?

- Tôi tự áp lực với chính bản thân. Không phải mình áp lực sợ thua kém ai mà áp lực liệu mình làm vai này có tốt hay không, có thể làm hay được thế nào.

Hiện nay có nhiều diễn viên trẻ và tài năng tôi thấy vui vì điều đó. Đôi khi vai diễn chọn mình. Tôi chỉ nghĩ, khi mình còn thích hợp thì vai diễn sẽ là của mình. Nếu không được thì vẫn chấp nhận vui vẻ.

+ Khán giả nhớ đến chị là Trà cave trong Phía trước là bầu trời và thời gian qua đã có bộ phim "Quỳnh búp bê", trong đó cũng có các diễn viên đóng vai cave, chị có nhận xét gì về diễn xuất các đàn em?

- Tôi nhận được lời mời vào vai Lan cave nhưng từ chối. Vì mô tuýp đó mình đã làm quá nhiều. Đã có nhiều người hỏi tôi có tiếc khi vai diễn và bộ phim thành công hay không. Tôi không tiếc.

Tôi sợ mình cứ vào nhiều phim với một vai tương tự sẽ tạo sự nhàm chán cho khán giả. Tôi muốn khán giả sẽ thấy một Kiều Thanh khác.

Trong phim "Hoa hồng trên ngực trái", đó là một vai diễn bí hiểm, có màu sắc riêng. Thật ra, vai diễn cũng không có gì ghê gớm nhưng đã đến lúc tôi nhớ nghề, nhớ các bạn đồng nghiệp, nhớ ánh đèn sân khấu và muốn quay trở lại.

+ Để đánh dấu sự trở lại sẽ có nhiều người lựa chọn vai nặng kí nhưng phim này chị cũng là thứ chính, chị nói sao?

- Tôi là người kén vai, tôi không thích mình sẽ là nhân vật "hoạt hình" - nhìn thấy là biết cô ấy diễn vai đó rồi. Tôi không cần tần suất lên sóng truyền hình. Vì khi khán giả bật ti vi lên Kiều Thanh xuất hiện nhiều lại nói, "ồ! Lại là cô này" thì sẽ rất chán. Tôi muốn khi mình trở lại và khán giả xem sẽ không biết cô ấy đang diễn gì.

53147947_2304785242876178_7590309983539953664_n

Kiều Thanh

Tôi không giàu nhưng tôi sang

+ Kiều Thanh vắng bóng 6 năm với phim phải chăng như người ta nói chị có cuộc sống giàu sang?

- Giàu sang không phải là vật chất, mà đó là trí tuệ. Tôi không giàu nhưng tôi sang. Tôi "chơi nghề" và "chơi tiền" thì đúng hơn. Chơi nghề là tôi tôn thờ và đi theo những gì đúng đắn. Chơi tiền ở đây là không phải tiêu tiền. Cuộc sống tôi biết tiêu tiền đúng cách, khoa học. Tiêu tiền không đúng chỗ người ta cũng cười mình.

Tôi có được kinh tế là nhờ vào chồng. Chồng là chỗ dựa cho cả gia đình, nên tôi có thời gian, kinh tế cho vai diễn. Không quá xa xỉ nhưng không kém ai.

+ Chị chia sẻ, chị là người rất tôn thờ chồng và vô cùng tin tưởng. Vậy chị không e ngại chính vì sự nuông chiều của mình dễ khiến đàn ông sinh hư?

- Bạn tin không, chồng bán nhà không hỏi tôi thì tôi cũng chấp nhận. Dù nhà tên tôi, vì tôi quá tin tưởng.

Là một diễn viên, tôi được đóng khá nhiều vai và phải hiểu tâm lý của nhiều nên vật. Nên tôi khá tự tin mình là người tâm lý, đặc biệt rất hiểu chồng mình. Thế nên canh bạc này tôi đánh hết với đời. Mọi chuyện có thế nào cũng là số phận. Tôi quan niệm như vậy đấy.

+ Khi chia sẻ mình là người thứ ba, chị sẽ phải nhận nhiều chỉ trích?

- Tôi chấp nhận mọi việc. Vì tôi không phải là người giỏi che đậy. Đã có tin đồn, tôi là mẹ đơn thân nhưng không phải. Tôi vẫn sống với chồng con của mình. Chỉ là chúng tôi chưa làm đám cưới.

Tôi là người thứ ba nhưng không có nghĩa tôi là người cướp hạnh phúc. Tôi và anh ấy trước khi đến với nhau thì có 6 năm quen nhau nên rất hiểu hoàn cảnh của nhau. Anh ấy và vợ cũng đã không còn hạnh phúc.

Khi anh ấy cần mình nhất, tôi không thể buông tay. Giữa chúng tôi đến với nhau cũng vì chữ tình nghĩa anh em sau đó mới là nên duyên vợ chồng.

+ Bố mẹ chị phản ứng quyết định này của chị thế nào?

- Khi tôi có con thì bố mẹ cũng đã chấp nhận mọi quyết định của tôi. Hiện tại, mối quan hệ giữa tôi và con riêng của chồng, vợ cũ hay gia đình hai bên rất bình yên./.

+ Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ