• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sẽ mô phỏng các kỳ quan thiên nhiên thế giới bằng hoa anh đào tại Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019

Văn hoá 20/02/2019 16:11

(Tổ Quốc) - Sáng 20/2, Sở VHTT Hà Nội vừa thông tin chính thức về việc tổ chức Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019, đặc biệt là hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào.

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 do UBND TP Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) tổ chức từ ngày 29 đến 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Sẽ mô phỏng các kỳ quan thiên nhiên thế giới bằng hoa anh đào tại Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 - Ảnh 1.

Sau 3 năm tổ chức tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Lễ hội hoa Anh đào Việt Nam - Nhật Bản đã trở thành một điểm đến mùa xuân đặc sắc của Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Gia Linh

Sau 3 năm tổ chức tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Lễ hội hoa Anh đào Việt Nam - Nhật Bản đã trở thành một điểm đến mùa xuân đặc sắc của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên, Ban Tổ chức sẽ tổ chức tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào 2019.

Theo đó, người được tuyển chọn giữ vai trò Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam có độ tuổi từ 18 - 28, chưa có gia đình, sinh sống tại Hà Nội, đã tốt nghiệp PTTH, phải có ý thức hoạt động vì sự giao lưu hữu nghị Việt - Nhật; có hiểu biết và mối quan tâm tới Nhật Bản, có khả năng nói tiếng Nhật, đồng thời có phẩm cách, phong thái, sức khỏe tốt. Thời gian tuyển chọn bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3/2019. Đêm chung kết cuộc thi sẽ gồm 15 thí sinh diễn ra vào tối 28/3 tại rạp Đại Nam với các phần thi: Kiến thức, trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra Đại sứ thứ nhất và Đại sứ thứ hai để thực hiện các công việc quảng bá cho lễ hội cũng như văn hoá truyền thống của hai nước. Đại sứ thiện chí hoa Anh đào sẽ được ra mắt tại lễ khai mạc lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019.

Ban Tổ chức cho biết hoạt động chính của Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 là việc trưng bày cây anh đào và một số loài hoa Việt Nam và Hà Nội. Năm nay, 100 cây và 20.000 cành hoa anh đào sẽ được tạo hình mô phỏng các kỳ quan thiên nhiên thế giới, ngoài ra còn có nhiều loài hoa của Hà Nội và Việt Nam cũng sẽ được trưng bày tại Khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Sẽ mô phỏng các kỳ quan thiên nhiên thế giới bằng hoa anh đào tại Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 - Ảnh 2.

Giới thiệu trà đạo Nhật Bản tại Lễ hội Hoa Anh đào 2018. Ảnh: Gia Linh

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, một số nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama… và nghệ thuật truyền thống của Hà Nội như Hát ca trù, hát xẩm, múa bồng… sẽ được giới thiệu.

Cũng như mọi năm, khu vực giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam với khoảng 20 gian hàng giới thiệu các món ăn đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

Bên cạnh đó, lễ hội năm nay còn có các hoạt động khác như: Hội nghị trao đổi xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản; Giao lưu về y tế, giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản qua các hoạt động như: hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản...


Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ