• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sẽ ưu tiên nguyện vọng học sinh trong Dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo Kinh thành Huế

Giáo dục 09/05/2019 05:49

(Tổ Quốc) - Theo công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các đơn vị sẽ ưu tiên giải quyết nguyện vọng của học sinh thuộc dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo Kinh thành Huế trong quá trình hỗ trợ về mặt giáo dục.

Ngày 8/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2707/UBND-GD chỉ đạo UBND TP Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc hỗ trợ về giáo dục thuộc dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo Kinh thành Huế.

Cụ thể công văn nêu rõ, trẻ em, học sinh có hộ khẩu thường trú trong phạm vi giải phóng mặt bằng tại Khu vực I Kinh thành Huế đang theo học tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nào thì được tiếp tục học bình thường tại Trường đó cho đến hết cấp học.

Sẽ ưu tiên nguyện vọng học sinh trong Dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo Kinh thành Huế - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ ưu tiên giải quyết nguyện vọng của học sinh thuộc dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo Kinh thành Huế. Ảnh: Lê Chung

Trong trường hợp phụ huynh học sinh muốn con em mình học tại nơi ở tái định cư thì UBND TP Huế ưu tiên giải quyết. Đối với học sinh chuyển cấp học sẽ xử lý theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh và phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học, lớp học của địa phương.

Đối với trẻ em có hộ khẩu thường trú tại nơi bị giải tỏa trước thời điểm ban hành Quyết định thu hồi đất nhưng chưa đến tuổi đi học nếu có nguyện vọng thì được học tại các trường mầm non nơi có hộ khẩu thường trú trước khi giải tỏa. Khi đến tuổi vào lớp 1, giao UBND TP Huế xử lý theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh và phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học, lớp học của địa phương.

Cùng với đó, Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu UBND TP Huế tiến hành khảo sát nguyện vọng của phụ huynh học sinh để có phương án rà soát, sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố ngay từ năm học 2019-2020 đảm bảo phù hợp, chất lượng và hiệu quả.

Đối với học sinh THPT, giao Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu, đề xuất UBND tỉnh.

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ