• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Số điện thoại đường dây nóng phản ánh những vấn đề liên quan đến dịch vụ du lịch

Du lịch 04/05/2020 15:09

(Tổ Quốc) - Chủ động phòng ngừa nguy cơ dịch Covid-19; Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh những vấn đề liên quan đến dịch vụ du lịch; Đón khoảng 45.000 lượt du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 là những thông tin du lịch nổi bật tại Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc.

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh những vấn đề liên quan đến dịch vụ du lịch - Ảnh 1.

Khách du lịch đến Hải Phòng vào dịp 30/4 -1/5. Ảnh: anhp

Hà Nội: Ban Quản lý Khu các làng dân tộc (Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam) đã quán triệt yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cho cán bộ công chức, viên chức người lao động, đồng bào đang hoạt động tại "Làng" cũng như du khách tới tham quan trở lại.

Theo đó, Ban Quản lý Khu các làng dân tộc đề nghị khách đến tham quan: Đeo khẩu trang, thực hiện việc sát khuẩn; Cung cấp thông tin y tế đầy đủ, trung thực, đo thân nhiệt; Cung cấp lịch sử hành trình, xuất trình hộ chiếu…

Ban Quản lý Khu các làng dân tộc đã chuẩn bị các thiết bị cần thiết như phát khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho du khách, đồng thời tổ chức tuyên truyền về dịch Covid -19, hướng dẫn cách đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn cho cá nhân để bảo vệ bản thân và gia đình cũng như cộng đồng.

Bộ phận y tế thường xuyên túc trực để kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, viên chức và khách tham quan nhằm chủ động phát hiện và có biện pháp phòng ngừa cách ly các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19.

Được biết, từ ngày 4 đến 31/5, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề "Tháng 5 nhớ Bác".

Chuỗi hoạt động "Tháng 5 nhớ Bác" có sự tham gia của các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, đồng bào 12 dân tộc: Tày (Thái Nguyên), Dao (Hà Nội), Mông (Hà Giang), Khơ Mú (Nghệ An), Mường (Hòa Bình), Thái (Sơn La), Tà Ôi và Cơ Tu (Thừa Thiên - Huế), Ba Na (Gia Lai), Xơ Đăng (Kon Tum), Ê Đê (Đắk Lắk), Khmer (Sóc Trăng).

Tham gia chuỗi hoạt động, các dân tộc cùng giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán dân tộc mình tại ngôi nhà chung; tình cảm, niềm tin yêu của cộng đồng các dân tộc đối với Đảng và Bác Hồ vĩ đại.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là các chương trình: Đồng bào tại làng với Bác Hồ qua những câu chuyện kể; ca múa nhạc "Quà tháng 5 dâng Người"; Dân ca dân vũ "Muôn vàn yêu thương"; trưng bày ảnh "Bác Hồ với đồng bào"...

Hải Phòng: Với mong muốn đem đến sự thoải mái, hài lòng nhất cho khách du lịch đến với Hải Phòng, Sở Du lịch Hải Phòng vừa công bố số điện thoại đường dây nóng nhằm tiếp nhận thông tin và giải quyết kịp thời những phản ánh, vướng mắc của người dân, du khách đến thăm quan, du lịch sử dụng các dịch vụ tại khu du lịch Đồ Sơn, Cát Bà và các điểm du lịch, nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các khách sạn trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, số điện thoại đường dây nóng như sau:

Ông Phạm Văn Luân - Chánh Thanh tra Sở: 0945132599

Ông Trần Hữu Hùng - Chánh Văn phòng Sở: 0945162599

Khách du lịch khi sử dụng dịch vụ tại các điểm du lịch của thành phố, nếu có hiện tượng "chặt chém" bán không đúng giá niêm yết, hoặc các dịch vụ cung cấp không như cam kết, hãy ghi lại bằng hóa đơn, bằng video hoặc bất cứ điều gì có thể lưu lại làm bằng chứng. Sau đó hãy gọi vào số điện thoại của đường dây nóng của Sở Du lịch. Thanh tra Sở sẽ tiếp nhận phản ánh của du khách và xử lý nghiêm đối những trường hợp vi phạm.

Vĩnh Phúc: Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tuy lượng khách du lịch đến Vĩnh Phúc giảm hơn so với cùng kỳ năm trước song sau 3 tháng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, việc du khách quay trở lại được xem là tín hiệu tích cực đối với ngành Du lịch tỉnh.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2020, toàn tỉnh đón khoảng 45.000 lượt du khách, doanh thu ước đạt gần 20 tỷ đồng. Trong đó, Khu du lịch Tam Đảo, Flamingo Đại Lải Resort là những địa điểm đón nhiều khách nhất.

Cùng với việc mở thêm nhiều dịch vụ hấp dẫn thu hút khách du lịch, khôi phục hoạt động kinh doanh, các đơn vị quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho du khách.


Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ