• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm ngưng tập luyện các đội thể thao tỉnh Bình Dương kể từ ngày 23-3

Thể thao 23/03/2020 20:47

(Tổ Quốc) - Tạm ngưng tập luyện các đội thể thao tỉnh Bình Dương, Becamex Bình Dương chung tay cùng cộng đồng phòng, chống Covid-19, Bình Dương có 2 kiện tướng khiêu vũ thể thao cấp quốc gia là tin tức thể thao nổi bật tại tỉnh Bình Dương hôm nay.

Tạm ngưng tập luyện các đội thể thao tỉnh Bình Dương

Với tình hình dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao của tỉnh Bình Dương vừa ra thông báo tạm ngưng các hoạt động tập luyện của các huấn luyện viên, vận động viên các tuyến trẻ, năng khiếu tập trung và năng khiếu cơ sở kể từ ngày 23-3.

Tạm ngưng tập luyện các đội thể thao tỉnh Bình Dương kể từ ngày 23-3 - Ảnh 1.

Các VĐV so tài môn bóng bàn tại Hội thao hè tỉnh Bình Dương năm 2019 - Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Bình Dương

Đây là việc làm kịp thời và thiết thực trong thời điểm hiện tại. Bởi việc tránh tụ tập đông người nơi công cộng sẽ không cho dịch bệnh Covid-19 có cơ hội phát triển và lây lan. Thời gian quay trở lại tập luyện của các vận động viên vẫn chưa xác định. Rất có thể, sau khi dịch bệnh Covid-19 được dập tắt thì các hoạt động sẽ trở lại như thường ngày.

Becamex Bình Dương chung tay cùng cộng đồng phòng, chống Covid-19

Sau khi trải qua hai trận đấu đầu tiên tại vòng 1 và 2 V-League 2020, Becamex Bình Dương cũng như các đội bóng khác đang tập luyện chờ ngày giải đấu được tiếp tục diễn ra, vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Là những người tập thể thao chuyên nghiệp, từng cầu thủ của đội bóng đất Thủ rất ý thức trong việc bảo vệ bản thân và mọi người tránh khỏi việc bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngay tại đại bản doanh của đội bóng được đặt tại trung tâm thành phố mới Bình Dương, lãnh đạo đã trang bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang cho toàn thể các thành viên trong đội. Đặc biệt, nhằm bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho từng người, việc kiểm tra nhiệt độ được thực hiện rất nhiều lần trong ngày vào các buổi sáng, trưa, chiều và tối. Điều này hoàn toàn đúng và hợp lý trong hoàn cảnh hiện tại bởi từng cầu thủ chính là một đại sứ trong thể thao nhằm giúp người hâm mộ biết rõ về cách phòng, chống dịch và cả thế giới đang từng ngày ngăn chặn, trong đó có Việt Nam.

Không chỉ đo thân nhiệt các cầu thủ thường xuyên, lãnh đạo đội bóng còn chỉ đạo cho các nhân viên tạp vụ vệ sinh thường xuyên nơi sinh hoạt, tập luyện và ăn uống của toàn đội. Được sự quan tâm của lãnh đạo và hướng dẫn chi tiết từ bác sĩ trong đội, các cầu thủ Becamex Bình Dương đã thực hiện tốt những bước trên để ngăn ngừa bản thân khỏi Covid-19, giữ được cơ thể luôn khỏe mạnh, tập luyện chờ ngày trái bóng V-League 2020 chính thức lăn trở lại.

Hiện tại, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn đang duy trì tập luyện ngày 2 buổi với tinh thần luôn sẵn sàng xung trận khi vòng 3 V-League 2020 khởi tranh. Sau 2 trận đấu đầu tiên với kết quả 1 thắng và 1 hòa, đội chủ sân Gò Đậu hiện đang xếp ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng tạm thời. Trận đấu tiếp theo của Becamex Bình Dương là chuyến làm khách trước Sài Gòn.

Bình Dương có 2 kiện tướng khiêu vũ thể thao cấp quốc gia

Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam Nguyễn Kim Lan đã ký quyết định phong danh hiệu kiện tướng quốc gia cho 17 vũ công và danh hiệu cấp 1 quốc gia cho 28 vận động viên thuộc các tỉnh, thành, ngành đã đạt tiêu chuẩn tại giải Đông Nam Á môn khiêu vũ thể thao. Trong đó, Bình Dương có hai vũ công được phong danh hiệu kiện tướng là Lê Thọ Sơn và Chu Thị Thanh Huyền. Đây là cặp đôi đã mang về rất nhiều danh hiệu quốc gia và quốc tế cho khiêu vũ thể thao Bình Dương trong 2 năm 2018 và 2019.

Khiêu vũ thể thao cũng là bộ môn hiện đang phát triển rất mạnh, thu hút nhiều người dân ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Bình Dương tham gia tập luyện hàng ngày.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ