• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thảm kịch đánh bom đám cưới đe doạ số phận thoả thuận Mỹ-Taliban?

Thế giới 18/08/2019 10:09

(Tổ Quốc) - Một vụ nổ đã xảy ra tại phòng cưới mang tên Dubai City ở khu vực Darulaman của thủ đô Kabul, Afghanistan.

Một vụ nổ đã xảy ra tại phòng cưới mang tên Dubai City ở khu vực Darulaman của thủ đô Kabul, Afghanistan. Reuters dẫn lời Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Afghanistan Nusrat Rahimi cho hay, "vụ nổ đã gây thương vong cho dân thường".

Theo hãng tin Tolo News, ít nhất 40 người bị thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

1076575404

Một hình ảnh được chụp lại tại hiện trường vụ đánh bom (ảnh: Twitter)

Các khán phòng tổ chức tiệc cưới được coi là trung tâm của cuộc sống thường ngày tại thủ đô Kabul – nơi người dân thường bỏ ra rất nhiều tiền cho mỗi dịp kết hôn.

Hãng AP cho hay, vụ nổ trên diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi một chiếc xe chứa bom của lực lượng Taliban phát nổ tại phía tây thành phố thiến 14 người bị thiệt mạng và 145 người bị thương.

Bên cạnh đó, chỉ vài ngày trước dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo cũng vừa kết thúc trong khi Afghanistan sẽ kỷ niẹm 100 ngày lập nước vào thứ hai này (19/8).

Đáng lưu ý, vòng đàm phán hoà bình thứ tám giữa Taliban và Mỹ cũng vừa kết thúc vào đầu tuần trước mà không đạt được kết quả lớn nào.

Washington và Taliban đang nỗ lực để đạt được một thoả thuận hoà bình trong đó bao gồm cả việc rút quân lính nước ngoài ra khỏi Afghanistan với sự đảm bảo rằng, Afghanistan sẽ khong trở thành nơi cư trú và hoạt động của các nhóm khủng bố.

Không chỉ bị tàn phá bởi chiến tranh trong nhiều năm, Afghanistan còn bị chia rẽ bởi cuộc đối đầu giữa quân đội chính phủ và lực lượng Taliban, cũng như các nhóm có liên hệ với al-Qaeda và các phe phái nổi loạn khác./. 

Phương Đỗ

NỔI BẬT TRANG CHỦ