• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tháo bỏ “Con đường thuyền thúng” sau 1 năm được ghi danh kỷ lục

Du lịch 18/11/2018 15:17

(Tổ Quốc) - Con đường thuyền thúng tại xã biển Tam Thanh (Tam Kỳ, Quảng Nam) đã bị tháo bỏ vì xuống cấp, hư hỏng…sau một năm được ghi danh kỷ lục.

Ngày 18/11, tin từ UBND xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết con đường bích họa bằng thuyền thúng sau một năm ghi danh kỷ lục, nay phải tháo bỏ vì hư hỏng, xuống cấp.

Thay vì con đường thuyền thúng hấp dẫn du khách trước đây, hiện khu vực này chỉ còn là những bãi đất trống.

Nguyên nhân phải tháo bỏ con đường thuyền thúng này được biết do thời tiết làm hư hỏng những con thuyền, thúng nên không còn đẹp, nhếch nhác. Việc tháo bỏ cũng đã được chính quyền địa phương báo lên UBND TP Tam Kỳ cũng như đơn vị tài trợ con đường thuyền thúng này.

Tháo bỏ “Con đường thuyền thúng” sau 1 năm được ghi danh kỷ lục - Ảnh 1.

Nhiều thuyền, thúng đã xuống cấp, buộc phải tháo bỏ...

Theo một người dân nơi đây, sau khi tháo bỏ, nhiều khách du lịch tới tỏ ra bất ngờ và tiếc nuối…

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, vào ngày 9/6/2017, UBND TP Tam Kỳ đã khánh thành Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh và xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam.

Tháo bỏ “Con đường thuyền thúng” sau 1 năm được ghi danh kỷ lục - Ảnh 2.

Một thuyền bị hư hỏng theo năm tháng do thời tiết...

Dự án, con đường thuyền thúng này chạy dọc hai bên làng bích họa có chiều dài khoảng 1,5 km với hơn 110 chiếc thuyền, thúng được các nghệ nhân, họa sĩ trang trí, vẽ tranh thể hiện những chủ đề về cuộc sống, con người.

Đây là dự án phát triển du lịch đầu tiên tại Việt Nam với những ý tưởng và sản phẩm dự án được hình thành và thực hiện với sự tham gia của cộng đồng, trên cơ sở gìn giữ những giá trị cốt lõi nhất của địa phương thông qua việc đưa nghệ thuật vào không gian sống…

Tháo bỏ “Con đường thuyền thúng” sau 1 năm được ghi danh kỷ lục - Ảnh 3.

Con đường thuyền thúng được ghi danh kỷ lục ở Quảng Nam đã bị tháo bỏ do thời tiết làm hư hỏng, nhếch nhác.

Những bức bích họa cũng miêu tả những hỉnh ảnh từ tuyệt đẹp đến dung dị, mộc mạc về đời sống sinh hoạt, vẻ đẹp làng biển. Và tình yêu, những ước vọng gắn liền với đời sống của người dân làng chài bằng chính chất liệu làm từ các vật dụng phục vụ trong đời sống và công việc của người dân làng biển Tam Thanh.

Tuy nhiên, sau 1 năm ghi danh kỷ lục thì con đường có kinh phí đầu tư trên 800 triệu đồng này đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chiếc thuyền thúng nát bươm, trơ mình trong nắng, mưa, buộc phải tháo bỏ trong sự tiếc nuối của nhiều người dân và du khách.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ