• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thêm một đối tượng bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về Covid-19

Pháp luật 09/03/2020 19:07

(Tổ Quốc) - Ngày 9/3, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối với một đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, vào lúc 9h30 cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook xuất có đăng tải 2 bài viết của người dùng Kiều Thu Đặng với nội dung "Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy lương, Lăng lộc… cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi", tiếp sau đó 45 phút thì đăng "Mọi người quanh khu vực Phú bài, Thủy lương, Lương lộc… cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi, chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt hơn".

Qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội và thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, Đội An ninh công an Thị xã Hương Thủy đã chủ trì, phối hợp cùng Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xác minh nhân thân, địa chỉ nơi cư trú của chủ tài khoản Facebook Kiều Thu Đặng và tiến hành mời làm việc.

Thêm một đối tượng bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tài khoản Facebook Kiều Thu Đặng làm việc với cơ quan công an.

Chiều cùng ngày, tại Công an Thị xã Hương Thủy, Đội An ninh cùng Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tiến hành làm việc với chị Đ.T.Th. (SN 1995, trú tại phường Thủy Lương, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) là chủ tài khoản Facebook nói trên.

Qua buổi làm việc, Đ.T.Th. đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật khi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong quần chúng nhân dân trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng. Cá nhân Đ.T.Th. đã chủ động khắc phục hậu quả vi phạm, tháo gỡ thông tin sai phạm và đăng tải thông tin cải chính.

Xét thấy hành vi của Đ.T.Th. là vi phạm pháp luật cũng như thực hiện nghiêm việc xử lý các cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin thất thiệt, các thành viên trong buổi làm việc đã thống nhất đề xuất lãnh đạo Công an Thị xã Hương Thủy ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính được quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với với số tiền 10.000.000 đồng ( Mười triệu đồng chẵn).

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ