• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Lê Quý Vương "bật mí" công tác đảm bảo an ninh tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2

Thời sự 02/03/2019 06:45

(Tổ Quốc) - Chiều 1/3, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao đổi nhanh với báo chí về những vấn đề liên quan đến công tác an ninh đảm bảo cho Thượng đỉnh Mỹ -Triều lần 2 tại Hà Nội.

Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Việt Nam bảo vệ các bạn từ phái đoàn nhỏ đến phái đoàn lớn, từ đoàn tiền trạm cho đến đoàn có nguyên thủ với lực lượng họ đi rất đông, thời gian báo cho ta rất muộn nhưng ta làm rất an toàn từ khi khách đến đến khách về. 

"Làm được điều này phải có sự phối hợp giữa các ban ngành chứ không phải chỉ Bộ Công an có thể làm được. Sự phối hợp như với Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành liên quan khác" - Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết.

Thứ trưởng Lê Quý Vương bật mí công tác đảm bảo an ninh tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 - Ảnh 1.

Công tác đảm bảo an ninh dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được các nước khen ngợi. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Thứ trưởng Bộ Công an cũng cho biết thêm: "Tôi chưa thấy phía các bạn có gì không hài lòng, họ đã khen ngợi Việt Nam. Ông Donald Trump và Kim Jong-un đều khen Việt Nam, họ không chỉ khen vấn đề an ninh mà khen về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam rất hiếu khách, thân thiện. Đây là cơ sở để nâng cao vị thế đât nước trên trường quốc tế trong việc thực hiện các nhiệm vụ an ninh trật tự".

Trả lời câu hỏi về những khó khăn trong công tác đảm bảo an ninh tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương cho hay, khó khăn là nhiều, ví dụ như tiềm lực của chúng ta chưa phải là quá tốt.

Thêm nữa, công việc chuẩn bị lại rất gấp gáp, khó nhất là lịch của họ mình không chủ động được. Họ đến lúc nào, đi lúc nào, làm gì là do họ chủ động. 

"Mình chỉ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, ta phụ thuộc vào kế hoạch hoạt động của họ và chúng ta đã cố gắng làm tốt công tác tổ chức nói chung, trong đó có công tác an ninh" - Thứ trưởng Lê Quý Vương cho hay.

Trả lời câu hỏi có phải lần đầu tiên chúng ta sử dụng xe thiết giáp trong công tác bảo vệ an ninh hay không, Thứ trưởng cho biết, tùy theo yêu cầu của đối tượng bảo vệ chúng ta có đủ phương tiện, trong đó có cả phi cơ, trực thăng, phương án lớn cho việc này./.


Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ