• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng kiểm tra, xử lý việc lấn sông Hàn làm dự án

Thời sự 28/04/2019 15:59

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về việc lấn sông Hàn làm các dự án.

Trước thông tin báo chí phản ánh vừa qua về việc lấn sông Hàn để làm các dự án nhà ở, nhà cao tầng là phản lại quy luật của phát triển. Nó không chỉ ảnh hưởng đến dòng chảy mà còn gây hệ lụy cho không gian đô thị, cảnh quan, môi trường...

Liên quan đến vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý theo đúng quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý.

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng kiểm tra, xử lý việc lấn sông Hàn làm dự án - Ảnh 1.

Dự án bất động sản và bến du thuyền đã tạm dừng.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, nhiều ý kiến trái chiều về dự án bất động sản và bến du thuyền (dự án Marina Complex) tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) được cho là lấn sông Hàn.

Sau đó, ngày 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị có liên quan làm việc với Nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex) để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án. Tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, ngành Trung ương có liên quan đến việc triển khai xây dựng dự án Marina Complex, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 3-5-2019 để báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

Tại buổi họp báo quý I/2019 vào chiều 24/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết ngoài dự án Marina Complex, Đà Nẵng đã cho rà soát các dự án ven sông Hàn để lấy ý kiến rộng rãi, đánh giá lại tác động của dự án, có ảnh hưởng đến dòng chảy, có tác động đến môi trường ra sao; mật độ xây dựng...Dự kiến đầu tháng 5/2019 sẽ tổ chức hội thảo về các vấn đề này.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 22/4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết đã yêu cầu UBND thành phố cho dừng dự án Marina Complex để lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng, cử tri và các nhà chuyên môn.

Bí thư Trương Quang Nghĩa khẳng định chủ trương của Ban Thường vụ là không chỉ riêng dự án Marina Complex mà sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn. Tất cả sẽ được công bố công khai để cử tri biết và giám sát.Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ