• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế linh động trong việc hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2020 giữa dịch Covid-19

Pháp luật 25/03/2020 14:10

(Tổ Quốc) - Sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 sẽ được tổ chức với thông điệp "Lên tiếng vì môi trường sống của chính chúng ta". Để phòng dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ linh động trong việc tổ chức hưởng ứng.

Ngày 25/3, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, hưởng ứng phát động của Bộ Công thương, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch về việc tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.

Cụ thể, hoạt động tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh từ 20h30 đến 21h30 thứ bảy ngày 28/3/2020. Đây là năm thứ 12 liên tiếp Thừa Thiên Huế tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất.

Thừa Thiên Huế linh động trong việc hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2020 giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sự kiện Giờ trái đất năm 2020.

Với thông điệp "Lên tiếng vì môi trường sống của chính chúng ta", sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 sẽ tập trung các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Được biết do ảnh hưởng dịch viêm phổi cấp Covid-19, năm nay tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ không tổ chức các buổi ra quân hưởng ứng sự kiện như mọi năm để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Thay vào đó, các giải pháp truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội,… sẽ được đẩy mạnh triển khai nhằm đưa thông tin đến với đông đảo người dân.

Với vai trò là đơn vị đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã xây dựng chương trình hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất với nhiều hành động thiết thực như: Tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết tại khu vực văn phòng và các đơn vị Điện lực trong 5 ngày liên tục trước sự kiện. Phát động chiến dịch, vận động toàn thể CBCNV tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện. Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất. Đăng tải nội dung tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2020 trên website, fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo...

Sự kiện Giờ Trái đất không chỉ diễn ra với hành động tắt bớt các thiết bị sử dụng điện trong thời gian một giờ, mà mục đích chính là nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm. Thực hiện hiệu quả Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Góp phần tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến cộng đồng dân cư, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn về nguồn cung ứng điện trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ