• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Pin mặt trời, chai nước thay thế ánh điện trong giờ trái đất 2018

Văn hoá 25/03/2018 07:55

(Tổ Quốc) -Như thông lệ, thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm, Việt Nam lại cùng nhau hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất". Năm nay, chiến dịch có chủ đề "Hôm nay tôi sống xanh hơn". 

Đúng 20h30 tối 24/7, tất cả các thiết bị chiếu sáng của Nhà hát Lớn Hà Nội và khu vực lân cận đã được tắt để hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất 2018"
Năm nay, BTC đã sử dụng pin năng lượng mặt trời và các thiết bị tích điện để sử dụng cho chương trình "Giờ Trái đất" tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội.
Nhiều người dân đã sử dụng chai nước để khuếch đại ánh sáng đèn pin điện thoại.
"Giờ Trái đất" đã bước sang năm thứ 11. Đây là một sự kiện quốc tế do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) nhằm thể hiện cam kết bảo vệ môi trường, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng hiện tại và tương lai; chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Năm nay, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê được chọn làm Đại sứ của chương trình.
Năm nay, chiến dịch mang thông điệp “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”, có hơn 60 tỉnh, thành trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 - 21h30.

Đường phố Hà Nội chìm trong bóng tối.
Nhiều nhà hàng đã sử dụng nến thay cho những bóng đèn.
Du khách nước ngoài rất hào hứng với chiến dịch ý nghĩa này.
Bé Gia Huy năm nào cũng hưởng ứng giờ trái đất. "Cháu chưa hiểu lắm, nhưng cũng biết tắt điện sẽ tiết kiệm", Gia Huy nói.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ