• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế tôn vinh những "báu vật nhân văn sống"

Văn hoá 28/08/2019 14:30

(Tổ Quốc) - Lễ truy tặng và trao tặng danh hiệu nhằm ghi nhận và tôn vinh những "báu vật nhân văn sống", những người có nhiều cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Ngày 28/8, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà nước "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ hai cho các cá nhân có nhiều cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

IMG_2713

4 cá nhân được trao tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân nhân dân.

Dịp này, trong số 561 cá nhân được trao tặng danh hiệu Nhà nước Nghệ nhân ưu tú thì tỉnh Thừa Thiên Huế có 12 cá nhân (10 Nghệ nhân trình diễn dân gian, 2 Nghệ nhân tri thức dân gian); 4 cá nhân trong tổng số 62 cá nhân được trao tặng danh hiệu Nhà nước Nghệ nhân nhân dân (2 Nghệ nhân tri thức dân gian; 2 Nghệ nhân trình diễn dân gian); 1 cá nhân được truy tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân là bà Nguyễn Thị Mẫn (Minh Mẫn).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: Danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú là phần thưởng cao quý của Nhà nước dành tặng cho những cá nhân có phẩm chất đạo đức, có tài năng nghề nghiệp xuất sắc, đang nắm giữ, truyền dạy, có cống hiến lớn cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể tại Huế nói riêng và cả nước nói chung.

IMG_2723

12 cá nhân được trao tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú.

"Việc ghi nhận, tôn vinh những "báu vật nhân văn sống" chính là nguồn động viên khích lệ tinh thần, có ý nghĩa to lớn. Nhân dịp lễ tôn vinh này, lãnh đạo tỉnh mong muốn các nghệ nhân bằng tâm huyết và lòng sau mê nghề nghiệp, tiếp tục đóng góp tài năng, trí tuệ cho văn hóa Huế, cho sự nghiệp xây dựng và kiến thiết quê hương", ông Thọ bày tỏ mong muốn.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ