• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tích cực hỗ trợ các nạn nhân trong vụ đánh bom tại Ai Cập

Du lịch 30/12/2018 08:40

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Ai Cập, 2 Bộ trưởng Du lịch và Bộ trưởng Y tế, Đại sứ Trần Thành Công đã đến thăm các công dân Việt Nam đang điều trị ở bệnh viện

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tối 29/12 cho biết các cơ quan chức năng của Ai Cập đã tích cực hỗ trợ cứu chữa các nạn nhân bị thương. Ngoài 3 du khách Việt Nam thiệt mạng, 3 nạn nhân bị thương nặng đã được các bác sĩ phẫu thuật và điều trị tích cực, 9 người khác cũng đang được điều trị và hiện đang phục hồi tốt.

Tích cực hỗ trợ các nạn nhân trong vụ đánh bom tại Ai Cập - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe khách ở quận Haram, tỉnh Giza, Ai Cập tối 28/12/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trưa 29/12/2018, Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam, thúc đẩy nhanh chóng các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam và các gia đình bị ảnh hưởng, theo VTV.

Đại sứ Ai Cập cho biết lãnh đạo cấp cao nhất của Ai Cập rất quan tâm xử lý vụ việc, Thủ tướng Ai Cập, 2 Bộ trưởng Du lịch và Bộ trưởng Y tế đã đến thăm các công dân Việt Nam đang điều trị ở bệnh viện, đưa một số nạn nhân nặng sang điều trị tại bệnh viện có điều kiện chăm sóc tốt hơn, khởi động tiến trình điều tra vụ đánh bom, khẳng định sẽ cấp thị thực nhanh chóng cho thân nhân các nạn nhân và đại diện của công ty du lịch sang Ai Cập để hỗ trợ các nạn nhân.

Đại sứ quán Ai Cập cũng đã thông báo cho các hãng hàng không của Ai Cập tạo thuận lợi cho các thân nhân đặt vé máy bay, đề nghị Bộ Du lịch Ai Cập thu xếp chỗ ở cho thân nhân sang Ai Cập, tiến hành thủ tục bồi thường cho các nạn nhân Việt Nam và sẽ cùng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để thúc đẩy các yêu cầu đảm bảo giải quyết ổn thỏa cho các nạn nhân và gia đình.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, cũng trong ngày 29/12, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, do Đại sứ Trần Thành Công dẫn đầu, đã tới Bệnh viện chuyên khoa Sheikh Zayed để thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam.

Đại sứ Trần Thành Công và các các bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã đến từng phòng thăm hỏi các nạn nhân, thu thập thông tin và trao đổi nhằm tìm ra phương án hỗ trợ tốt nhất để giúp các nạn nhân nhanh chóng bình phục, sớm trở về nước an toàn.

Trước đó, truyền thông Ai Cập đưa tin vào lúc 18h15' ngày 28/12 (giờ địa phương, tức 23h15' cùng ngày theo giờ Việt Nam), chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam bị trúng bom cài ven đường. Thiết bị nổ tự chế này đã được gài gần một bức tường dọc theo phố Mariyutiya ở quận Al-Haram, gần khu vực Kim tự tháp Giza. Hiện nhà chức trách Ai Cập đang tích cực và khẩn trương điều tra vụ việc này./.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ