• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tôn vinh nghề trồng lúa nước qua Lễ hội ngày mùa năm 2019

Văn hoá 22/04/2019 15:53

(Tổ Quốc) - Sáng 21/4, tại tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Mộ Đức đã tổ chức Lễ hội ngày mùa năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa lúa nước". Lễ hội thu hút hơn hàng trăm em học sinh ở trên địa bàn xã tham gia.
Tôn vinh nghề trồng lúa nước qua Lễ hội ngày mùa năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh: Dân Việt

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, nên hiện không ít trong lớp trẻ ngày nay chưa hiểu nhiều về văn minh lúa nước; quá trình hoạt động sản xuất lúa của ông cha ta ra sao. Vì vậy thông qua lễ hội, huyện Mộ Đức muốn tạo ra sân chơi bổ ích để thế hệ trẻ học hỏi; đồng thời tôn vinh nghề trồng lúa nước, tạo tiền đề để huyện phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp.

Tại lễ hội, các em học sinh được tham quan các mô hình về sản xuất lúa như: Gặt lúa truyền thống của người dân, tuốt lúa, cho lúa vào bao, tạo ra các hình nộm từ rơm trên ruộng lúa… Đặc biệt và độc đáo hơn tại lễ hội này, những nghệ nhân đã sử dụng rơm lúa để làm hình nộm người nông dân gánh lúa; con trâu, loài vật gắn bó cùng nghề nông mà đặc biệt là nghề trồng lúa từ bao đời qua với con người.

Bên cạnh đó, Lễ hội còn có tổ chức các hoạt động như bắt cá giữa ruộng mỗi khi nước khô, trò chơi đố vui có thưởng, các hoạt động đắp lò bằng đất sét làm bánh tráng, các loại bánh được làm từ nguyên liệu bột gạo, thi làm diều giấy, đá bóng…

Gia Huệ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ