• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng cục TDTT đề nghị áp lệnh cấm trại với Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng phòng, chống Covid- 19

Thể thao 01/08/2020 10:04

(Tổ Quốc) - Trong công văn số 994 về việc tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 gửi tới các Vụ, đơn vị, Tổng cục TDTT đã đề nghị áp lệnh cấm trại với Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng.

Trong thời gian qua, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra đang tiếp tục diên biến phức tạp, khó lường; đã có thêm nhiều ca dương tính với Covid-19 được phát hiện trong cộng động.

Trong tình hình đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan Tổng cục TDTT cũng như tại các đơn vị trực thuộc, đồng thời để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ VHTTDL, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ngày 31/7, Tổng cục TDTT đã có công văn số 994 về việc tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 gửi tới các Vụ, đơn vị yêu cầu triển khai một số hoạt động bao gồm: Tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; rà soát các trườn hợp từ vùng dịch hoặc có tiếp tục gàn với người đã bị lây nhiễm, người có nguy cơ lây nhiễm để chủ động báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Tổng cục TDTT đề nghị áp lệnh cấm trại với Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng phòng, chống Covid- 19 - Ảnh 1.

Tổng cục TDTT đề nghị áp lệnh cấm trại với Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng

Đề nghị Vụ Thể thao quần chúng, Vụ Thể thao thành tích cao I, II; Phối hợp với các địa phương, Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan theo dõi, giám sát và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong công tác tổ chức các sự kiện thể thao, đặc biệt là các sự kiện đang trong thời gian tổ chức; Rà soát kế hoạch đăng cai tổ chức các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ. Căn cứ diên biến dịch bệnh, đề xuất báo cáo lanh đạo Tổng cục TDTT cho phép hoãn, hoặc lùi tổ chức các sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm 2020.

Tổng cục TDTT cũng đề nghị các Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ VĐV, HLV và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trước mặt tiếp tục thực hiện cấm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Đối với Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Tổng cục TDTT đề nghị tổ chức phân luồng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị và chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống bệnh. Các đơn vị tăng cường dọn dẹp vệ sinh, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, cấp phát khẩu trang cho người lao động và trang bị nước rửa ta diệt khuẩn tại các khu vực công cộng.


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ