• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao 12 giải trang trí chiếu sáng thành phố Hà Nội

Văn hoá 17/01/2020 10:43

(Tổ Quốc) – Lễ tổng kết và trao giải cuộc vận động và trang trí thành phố Hà Nội năm 2019, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Chiều 16/1 tại Hà Nội, Ban Tổ chức cuộc vận động và trang trí thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi. Sau 1 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 86 tác phẩm tham gia dự thi. Ban Giám khảo đã tổ chức chấm chọn đợt 1 và chọn ra 18 tác phẩm đủ điều kiện để đề xuất các phương án trang trí chiếu sáng nhân dịp chào năm mới 2020 và mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý.

Trao 12 giải trang trí chiếu sáng thành phố Hà Nội - Ảnh 1.

Mẫu trang trí được trao giải Nhất

Sau khi các tác giả bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện các tác phẩm, Ban Giám khảo triển khai chấm chọn vòng 2 và tìm ra 12 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2019, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Các mẫu trang trí được thiết kế dưới nhiều hình thức phong phú và đa dạng hơn, sử dụng công nghệ hiện đại: ánh sáng chuyển động nhẹ nhàng, tạo điểm nhấn đô thị, nhưng không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người tham gia giao thông. Nhờ đó, công tác trang trí, chiếu sáng trên địa bàn thành phố năm nay có nhiều đổi mới, theo hướng ngày càng tinh tế, phát huy giá trị của Hà Nội ngàn năm văn hiến trong giai đoạn hội nhập và phát triển với biểu trưng văn hóa của Hà Nội, sắc hoa mùa xuân và chào năm mới 2020...

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, cuộc vận động trang trí chiếu sáng thành phố đã huy động được tài năng, trí tuệ và kinh nghiệm của nhiều họa sĩ đến từ các công ty, doanh nghiệp, sinh viên tại các trường Đại học chuyên ngành, tham gia trang trí tổng thể các tuyến đường, các quảng trường, đảo giao thông với nhiều hình thức phong phú, góp phần làm đẹp cảnh quan của Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình.

Trao 12 giải trang trí chiếu sáng thành phố Hà Nội - Ảnh 2.

BTC trao Giải nhất cho Công ty cổ phần Vietshow Media

Bên cạnh những thành công đã đạt được, cuộc vận động còn tồn tại một số hạn chế như: Số lượng tác giả dự thi chưa có nhiều bứt phá, chưa thu hút được sự tham gia của người Việt Nam ở nước ngoài hoặc sinh viên Việt Nam đang du học tại các nước có kinh nghiệm về trang trí ánh sáng. Một số tác phẩm do các tác giả trẻ thực hiện mới chỉ dừng lại ở ý tưởng, chưa thể áp dụng trong thực tiễn trang trí chiếu sáng Thành phố. Từ các tác phẩm tham gia cuộc vận động thiết kế trang trí Thành phố năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã lựa chọn được các phương án trang trí thành phố Hà Nội phục vụ năm mới 2020, mừng Tết Nguyên đán Canh Tý và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại 10 tuyến đường.

Trao 12 giải trang trí chiếu sáng thành phố Hà Nội - Ảnh 3.

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật cuộc vận động trang trí chiếu sáng thành phố đã huy động được tài năng, trí tuệ và kinh nghiệm của nhiều họa sĩ

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công ty cổ phần Vietshow Media cùng 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát động cuộc vận động và trang trí thành phố Hà Nội năm 2020. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hy vọng, cuộc thi sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tác giả và các đơn vị, làm Hà Nội ngày càng đẹp hơn./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ