• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trên 50 triệu lượt truy cập tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

Văn hoá 15/01/2020 23:12

(Tổ Quốc) - TS Trần Doãn Tiến – Tổng Biên tập Báo Điện Tử Đảng Cộng sản Việt Nam thông tin: Trong thời gian diễn ra Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" có trên 50 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng xã hội Vcnet.

Trên 50 triệu lượt truy cập tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 1.

TS Trần Doãn Tiến – Tổng Biên tập Báo Điện Tử Đảng Cộng sản Việt Nam thông tin về cuộc thi.

Thông tin về Cuộc thi chiều 15/1, TS Trần Doãn Tiến cho biết: Ngay sau khi được phát động, các tỉnh, thành phố, cơ quan, đoàn thể trên cả nước đã hướng ứng tích cực, tổ chức phát động, ban hành kế hoạch triển khai Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" tại các địa phương tiêu biểu như: Hà Tĩnh, Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An, Thừa Thiên Huế… Nhiều cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời sâu rộng về Cuộc thi tới đội ngũ cán bộ, đảng viên, và nhân dân. Nhiều cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương đã tích cực, chủ động mở chuyên trang, chuyên mục với các tin, bài viết, tài liệu tuyên truyền về lịch sử 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; treo baner, đường dẫn Cuộc thi...

Qua hơn 4 tháng diễn ra (22/8-30/12/2019), Cuộc thi đã thu hút số lượng người dự thi lớn, trên 3.2 triệu lượt. Tính trung bình khoảng 178.000 lượt dự thi/tuần. Trong 18 tuần thi, Tiểu ban Nội dung đã đưa ra 138 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi tuần tương ứng với mỗi giai đoạn lịch sử cụ thể nêu bật các mốc son lịch sử, gắn với những thành tựu quan trọng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và sự nghiệp đổi mới hiện nay.

Kết quả, sau 18 tuần, Ban Tổ chức đã xác định được chủ nhân của 198 giải thưởng gồm 18 giải Nhất; 36 giải Nhì; 54 giải Ba; 90 giải khuyến khích. Tổng trị giá giải thưởng là 396 triệu đồng. Trong đó, tỉnh Hà Tĩnh là tỉnh đoạt nhiều giải Nhất với 42 giải.

"Cuộc thi đã giành được sự quan tâm đặc biệt của tầng lớp nhân dân. Số lượng người tham gia dự thi đã không ngừng tăng theo từng tuần, minh chứng cho sức lan tỏa rộng rãi của Cuộc thi. Đặc biệt có những tuần số lượng người tham gia dự thi tăng rất cao trên 260.000 nghìn lượt thi. Đối tượng dự thi thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề, giai tầng khác nhau đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có cả người nước ngoài… Có thể khẳng định, Cuộc thi đã giành được những kết quả to lớn, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hướng về Ngày kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam", TS Trần Doãn Tiến nhấn mạnh.

Trên 50 triệu lượt truy cập tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 2.

Trước đó, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phát động Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam". Thông qua cuộc thi đã giáo dục tốt truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội; qua đó, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Đặc biệt, sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân đã thể hiện rõ tình cảm, sự trân trọng và niềm tự hào về những thành quả của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cuộc thi đã góp phần tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử và những bài học kinh nghiệm quý báu của Đảng ta, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế hôm nay.

Ban Tổ chức cũng cho biết, những người đoạt giải Nhất trong 18 tuần thi sẽ được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận tại buổi Tổng kết cuộc thi được tổ chức gắn với Chương trình nghệ thuật "Màu cơ tôi yêu" diễn ra vào 20h ngày 01/2/2020, tại Nhà hát Âu cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội).

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ