• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Du lịch 02/07/2020 19:10

(Tổ Quốc) - Triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Gần 40 thí sinh tham dự cuộc thi thuyết minh, giới thiệu điểm đến du lịch Bình Dương; Giới thiệu, quảng bá du lịch Bình Dương qua ấn phẩm là tin du lịch tiêu biểu tại tỉnh Bình Dương mới đây

Triển khai Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Thực hiện Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL ngày 08/5/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát động Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"; Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch triển khai chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”  trên địa bàn tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Khu du lịch Đại Nam ở Bình Dương - Ảnh minh họa - Nguồn: https://www.beautyvietnam.vn/

Mục đích của kế hoạch nhằm hưởng ứng Chương trình kích cầu nội địa; phát huy sức mạnh của truyền thông để tăng cường các hoạt động về công tác xúc tiến quảng bá, chương trình kích cầu để thu hút, tăng trưởng khách du lịch đến với Bình Dương, góp phần hạn chế thiệt hại, tạo đà hồi phục cho du lịch Bình Dương sau dịch bệnh Covid-19.

Kế hoạch cũng đặt ra yêu cầu xây dựng chương trình truyền thông, xúc tiến quảng bá, chương trình kích cầu về du lịch cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nắm bắt thông tin về các sản phẩm du lịch tại Bình Dương; Đảm bảo các quy định, điều kiện về an toàn phòng chống dịch cho khách du lịch, người lao động và người dân.

Nội dung kế hoạch đẩy mạnh hoạt động truyền thông với thông điệp "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam". Triển khai thông tin, tuyên truyền trên cổng thông tin của tỉnh Bình Dương, Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, trên website của các Sở , Ban, Ngành trong tỉnh, trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội (facebook, zalo,...) của Trung tâm xúc tiến du lịch và thông tin liên kết trên các website của các trung tâm xúc tiến du lịch trong nước giúp du khách có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất về các chương trình kích cầu và ưu đãi của doanh nghiệp du lịch tại Bình Dương; Tập trung xây dựng và triển khai chương trình với các gói sản phẩm kích cầu du lịch với những chính sách ưu đãi, giảm giá, cũng cố và nâng cao chất lượng phục vụ. Thực hiện cam kết đảm bảo an toàn sức khỏe và đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch dành cho du khách.

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Dương cũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai các chương trình quảng bá, xúc tiến theo Kế hoạch này. Tổ chức phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" trên các kênh thông tin truyền thông; Thông tin rộng rãi về mức độ an toàn, sẵn sàng thu hút khách du lịch; đồng thời hướng dẫn các quy định về đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch, khách du lịch, người lao động và cộng đồng người dân địa phương. Thông báo về việc miễn lệ phí tham quan tại các điểm đến di tích và danh thắng của tỉnh đến với doanh nghiệp lữ hành, du khách trong và ngoài tỉnh; Vận động, khuyến khích các doanh nghiệp liên quan du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia; hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các cam kết khuyến mại khi tham gia Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"; Đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện và chất lượng theo Kế hoạch này; Triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá theo kế hoạch để quảng bá, giới thiệu điểm đến, các sản phẩm du lịch, thông tin chính sách khuyến mại đến khách du lịch và doanh nghiệp du lịch; Làm đầu mối triển khai, đôn đốc, theo dõi thực hiện Kế hoạch này; Chỉ đạo, phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành xây dựng một số tour, tuyến điểm đã hình thành tại Bình Dương, đồng thời quảng bá, giới thiệu và chào bán các sản phẩm du lịch Bình Dương cho du khách.

Gần 40 thí sinh tham dự cuộc thi thuyết minh, giới thiệu điểm đến du lịch Bình Dương

Ngày 1-7, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức vòng loại cuộc thi thuyết minh, giới thiệu điểm đến du lịch tỉnh Bình Dương năm 2020. Gần 40 thí sinh tham gia đã vượt qua vòng sơ loại đến từ các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi được tổ chức qua 3 vòng: Vòng sơ loại, vòng loại và vòng chung kết. Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ thể hiện khả năng, kỹ năng tuyên truyền, giới thiệu về các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh. Nội dung chủ đề các thí sinh lựa chọn để thuyết minh, giới thiệu, bao gồm: Các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam - thắng cảnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh... Cuộc thi góp phần tích cực trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Bình Dương đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Sau vòng loại này, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra những những thí sinh xuất sắc để tiếp tục dự thi vòng chung kết được tổ chức vào ngày 7-7-2020.

Giới thiệu, quảng bá du lịch Bình Dương qua ấn phẩm

Thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương đã tổ chức biên soạn, in ấn nhiều ấn phẩm giới thiệu, thông tin, quảng bá du lịch Bình Dương đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Nhiều đơn vị lữ hành, du khách đến với Bình Dương đã đánh giá rất cao công tác tuyên truyền, giới thiệu về các thông tin du lịch của tỉnh Bình Dương qua những ấn phẩm này.

Riêng trong 6 tháng qua, trung tâm đã thực hiện biên soạn nội dung các ấn phẩm: Sổ tay du lịch MICE, Name card Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh, ấn phẩm giới thiệu "Địa chỉ đỏ năm 2020" (tập hợp các di tích và danh thắng) trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trung tâm còn tái bản các ấn phẩm Bình Dương ẩm thực đặc sản, du lịch sinh thái, ảnh đẹp du lịch, ấn phẩm một số công trình tôn giáo, tín ngưỡng nổi bật và cẩm nang Du lịch Bình Dương - 10 điều hấp dẫn du khách.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ