• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển khai chương trình: "Vì một mái trường không ma túy"

Giáo dục 21/12/2018 15:59

(Tổ Quốc) - Sáng 21/12, trường THCS Hoàn Kiếm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức chương trình "Vì một mái trường không ma túy".

Hiện nay, tệ nạn ma túy ở nước ta vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma túy mới, ma túy đã trở thành một hiểm họa lớn đối với toàn xã hội, đe dọa trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội. Ma túy làm hủy hoại sức khỏe dẫn đến mất khả năng lao động, suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hanh phúc gia đình.

Triển khai chương trình: Vì một mái trường không ma túy - Ảnh 1.

Toàn cảnh chương trình

Đặc biệt ma túy còn là nguyên nhân chính và trực tiếp dẫn đến tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS - căn bệnh thế kỷ,

Hiểu rõ hơn bao giờ hết hiểm họa của tệ nạn ma túy đang lan tràn và lan rộng đặc biệt đối với tuổi trẻ học đường, chính vì vậy, công tác giáo dục, định hướng cho các học sinh về cách phòng, tránh ma túy trở nên cần thiết. Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về ma túy, tệ nạn ma túy, để cùng tham gia các hoạt động phòng chống ma túy, đẩy lùi nạn ma túy xâm nhập vào nhà trường cũng như gia đình, góp phần tích cực đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự xã hội và hạnh phúc cho mọi nhà, trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy "Vì một mái trường không ma túy".

Thông qua chương trình, giáo viên, học sinh của trường đã được các nhân viên của Viện Nghiên cứu tâm lý Người sử dụng ma túy PSD truyền tải những thông tin về cách nhận biết và ảnh hưởng, tác hại của từng loại ma túy. Bên cạnh đó, nhiều ví dụ cụ thể về cách phòng tránh, xử lý các tình huống có liên quan đến ma túy cũng được các nhân viên của PSD đưa ra để học sinh của trường tham gia bàn luận, đưa ra cách xử lý.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Triển khai chương trình: Vì một mái trường không ma túy - Ảnh 2.

Nhân viên của PSD giải thích về tác hại của từng loại ma túy

Triển khai chương trình: Vì một mái trường không ma túy - Ảnh 3.

Các học sinh tham gia tìm hiểu về ma túy

Triển khai chương trình: Vì một mái trường không ma túy - Ảnh 4.

Triển khai chương trình: Vì một mái trường không ma túy - Ảnh 5.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ