• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường chuẩn quốc gia bị tố lạm thu tiền đầu năm học

Giáo dục 21/10/2019 12:35

(Tổ Quốc) - Trường Tiểu học Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) bị phụ huynh tố thu 900.000 đồng/học sinh để trả tiền tăng tiết, học 2 buổi cho giáo viên sai quy định.

Ngày 21/10, Phòng GDĐT huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, đã yêu cầu trường Tiểu học Phan Đình Phùng không tổ chức thu tiền học 2 buổi như đã thông báo đầu năm.

Trước đó, phụ huynh phản ánh việc trường Tiểu học Phan Đình Phùng thu những khoảng không hợp lý, đặc biệt là tiền "tăng tiết", "tăng cường", "học 2 buổi" 900.000 đồng/em/năm, dù trường đã đủ giáo viên theo quy định.

Theo đơn kiến nghị của 20/23 phụ huynh lớp 1C, các phụ huynh không thống nhất cho học sinh lớp 1 học tiếng Anh và học các buổi "tăng cường".

Trường chuẩn quốc gia bị tố lạm thu tiền đầu năm học - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng thu tiền không đúng. Ảnh: T. N.

Tuy nhiên, ông Trương Xuân Hòa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Phùng, cho biết việc tổ chức học, thu tiền như phụ huynh phản ánh là đúng quy định. Theo ông Hòa, việc thu này có văn bản hướng dẫn của tỉnh, ý kiến của địa phương, phòng GDĐT đã về kiểm tra nhưng phụ huynh không hiểu nên mới phản ánh.

"Hiện, trường có 3 giáo viên nghỉ sinh, một người đi học nên thiếu, phải thu để trả tiền thừa tiết. Đó không phải dạy thêm mà chính khóa và trường đã báo cáo với phòng", ông Hòa nói.

Ông Phạm Xuân Vinh, Trưởng phòng GDĐT huyện Krông Pắk, cho biết phụ huynh đã gửi đơn phản ánh với Bộ GDĐT về việc trường Tiểu học Phan Đình Phùng thu một số khoản không đúng quy định.

Qua kiểm tra, phòng nhận thấy một số khoản nhà trường không có chủ trương nhưng lớp vẫn thu. Đặc biệt, khoản thu dạy 2 buổi/ngày là không đúng quy định vì trường đủ giáo viên.

"Chúng tôi đã đình chỉ thu các khoản này. Theo kế hoạch, ngày 22/10, phòng sẽ thành lập đoàn kiểm tra, xử lý và có báo cáo gửi Bộ GDĐT theo chỉ đạo". vị trưởng phòng nói.

Liên quan việc phụ huynh không đồng ý dạy thêm tiếng Anh cho lớp 1, ông Vinh cho biết theo quy định, lớp này chưa bắt buộc học tiếng Anh. Nếu phụ huynh không đồng ý thì không được dạy.

Theo: Tri thức trực tuyến

NỔI BẬT TRANG CHỦ