• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Truyền thông Syria bắt tín hiệu Israel phóng tên lửa vào tỉnh phía nam

Thế giới 12/02/2019 08:53

(Tổ Quốc) - Máy bay không người lái của Israel đã phóng 4 tên lửa gần một bệnh viện đã bị phá hủy và một trạm quan sát quân đội tại tỉnh Quneitra, phía nam Syria gần biên giới với Israel.

Quân đội Syria cho biết ngày 11/2 rằng chỉ có thiệt hại về cơ sở vật chất.

Truyền thông Syria bắt tín hiệu Israel phóng tên lửa vào tỉnh phía nam - Ảnh 1.

Hãng tin SANA trích dẫn một nguồn tin quân đội cho biết, "kẻ thù" của Israel cũng đã tấn công vào một vài địa điểm dọc các khu làng dọc biên giới giáp với khu phi quân sự năm 1974 trên biên giới Golan với sự hỗ trợ của Nga. Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát từ lực lượng nổi dậy vào năm ngoái. Khi được hỏi về các cuộc tấn công tại Quneitra như báo cáo, nữ phát ngôn quân đội Israel từ chối cung cấp thông tin.

Truyền thông nhà nước Syria sớm đã cho biết, các khu vực tại tỉnh Quneitra bị tấn công bởi đạn pháo xe tăng của Israel.

Người dân địa phương cũng cho rằng, các địa điểm nằm trong mục tiêu được biết đến là "Tam giác tử thần" liên kết giữa vùng nông thôn Damascus phía nam với các tỉnh Deraa và Quneitra.

Khu vực này là pháo đài của phiến quân do Iran hậu thuẫn, dẫn đầu là lực lượng Hezbollah của Lebanon. Cuộc tấn công tên lửa của Israel trùng vào lễ kỷ niệm 40 năm Cách mạng Hồi giáo Iran.

Trong nhiều trường hợp, việc triển khai của phiến quân trong khu vực sẽ quyết định quá trình tuyển dụng thanh niên địa phương trẻ tuổi, nguồn tin tình báo phương Tây cho biết.

Theo nguồn tin này, nhóm Hezbollah - người Shiite đã củng cố mặt trận mới của mình tại phía nam Syria và tăng cường ảnh hưởng của Iran kể từ khi các lực lượng nổi dậy dòng Sunni - từng được Mỹ, Jordan và các nước vùng Vịnh hậu thuẫn, bị đánh bại.

Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công tại Syria giống như một nỗ lực đối phó với ảnh hưởng của Iran, hỗ trợ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong nội chiến.

Theo các chuyên gia quân đội khu vực, Iran và lực lượng do Iran hậu thuẫn bao gồm Hezbollah đã triển khai tại Syria và hiện tại duy trì sự hiện diện lớn tại các khu vực do lực lượng nổi dậy trước đây chiếm đóng.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy đối phó với Iran sau khi Mỹ rút khỏi Syria.

Một quan chức cấp cao Israel cho biết hồi tháng 9 rằng Israel đã thực hiện hơn 200 cuộc tấn công đối phó với các mục tiêu Iran tại Syria trong 2 năm qua.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ