• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TT Trump sẽ gặp lại Nữ hoàng Anh trước thềm bầu cử

Thế giới 16/11/2019 10:33

(Tổ Quốc) - Ông Trump sẽ gặp Nữ hoàng Anh lần thứ hai trong năm nay khi ông đến thăm Vương quốc Anh vào đầu tháng 12.

Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ tới Anh trong chuyến thăm ba ngày từ 2/12 - 4/12 và sẽ gặp Nữ hoàng tại Cung điện Buckingham, điều sẽ gắn liền với cam kết của họ cùng NATO.

TT Trump sẽ gặp lại Nữ hoàng Anh trước thềm bầu cử - Ảnh 1.

Ông Donald Trump và Nữ hoàng Anh. Ảnh: Yahoo News/ AFP.

Trong một tuyên bố từ Nhà Trắng, một phát ngôn viên cho biết: "Bảy mươi năm sau khi thành lập, NATO vẫn là Liên minh thành công nhất trong lịch sử, đảm bảo an ninh, thịnh vượng và tự do cho các thành viên. Tổng thống Trump mong muốn được gặp gỡ các Nguyên thủ quốc gia và chính phủ NATO khác để xem xét sự tiến bộ chưa từng có của Liên minh về việc chia sẻ gánh nặng, bao gồm việc có thêm hơn 100 tỷ USD chi tiêu quốc phòng kể từ năm 2016.

"Tổng thống cũng sẽ nhấn mạnh sự cần thiết của Liên minh NATO để đảm bảo sự sẵn sàng trước các mối đe dọa của ngày mai, bao gồm cả từ không gian mạng, điều ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và mạng viễn thông quan trọng của chúng tôi và những mối đe dọa bởi khủng bố."

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh đang diễn ra căng thẳng chính trị ở cả hai bờ Đại Tây Dương, với chiến dịch tranh cử tổng tuyển cử ở Anh đang diễn ra và ông Trump phải đối mặt với một cuộc điều tra luận tội ở Washington.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Anh trong chuyến thăm cấp nhà nước ba ngày vào tháng 6 năm nay.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ