• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tỷ phú Micheal Bloomberg tung lời hứa "sát ván" nếu trở thành Tổng tống Mỹ

Thế giới 19/02/2020 12:44

(Tổ Quốc) - Hôm thứ Ba (18/2), chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Michael Bloomberg xác nhận, tỷ phú Mỹ sẽ bán Bloomberg LP – công ty thông tin tài chính đã giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Kể từ khi tuyên bố sẽ tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trong vai trò một đại diện của Đảng Dân chủ, tỷ lệ ủng hộ cho ông Bloomberg trong các cuộc thăm dò ý kiến đã nhanh chóng tăng lên. Cựu thị trưởng New York sẽ có buổi tranh luận trong khuôn khổ các hoạt động tranh cử đầu tiên vào hôm nay (19/2) tại Las Vegas. Đảng Sau thất bại trong phiên tòa luận tội, Đảng Dân chủ đang hết sức nỗ lực để có thể vượt qua đương kim tổng thống Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới.

"Nếu được chọn làm Tổng thống, Mike sẽ bán công ty", nữ phát ngôn viên cho chiến dịch bầu cử của ông Bloomberg là Galia Slayen nói.

Tỷ phú Micheal Bloomberg tung lời hứa "sát ván" nếu trở thành tổng tống Mỹ - Ảnh 1.

Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Michael Bloomberg (ảnh: Reuters)

Bloomberg LP cung cấp tin tức và thông tin tài chính cho những công ty tại Phố Wall – trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Phần lớn công ty thuộc về quyền sở hữu của Bloomberg. Các nhà phân tích tại Công ty Tư vấn Quốc tế Burton-Taylor ước tính, doanh thu năm 2019 của Bloomberg LP vào khoảng 10 tỷ USD.

Quy trình bán công ty được cho là sẽ bắt đầu với việc đưa nó vào một quỹ ủy thác trước khi bán.

Cũng trong ngày 18/2, ông Bloomberg đã công bố những nét khái quát về chính sách dịch vụ tài chính nhằm điều chỉnh các hoạt động thương mại tài chính, tăng cường bảo hộ người tiêu dùng, mở rộng tiếp cận của người Mỹ với các dịch vụ ngân hàng và giảm thiểu tội phạm tài chính.

Bloomberg bắt đầu sự nghiệp tại ngân hàng đầu tư Salomon Brothers. Sau đó ông đã sáng lập ra Bloomberg LP vào năm 1981.

Nhiều người trong giới tài chính coi tỷ phú 78 tuổi là một lựa chọn an toàn trong số các ứng cử viên chạy đua cho vị trí Tổng thống; trong khi một số nhà phân tích đưa các bình luận cho thấy nếu trở thành người đứng đầu nước Mỹ, ông Bloomberg sẽ không phải là một "nguy cơ" cho ngành.

"Để giành chiến thắng, một thành viên Đảng Dân chủ cần một kế hoạch tập trung vào các ngân hàng lớn", chuyên gia Jaret Seiberg tại công ty tư vấn Nhóm nghiên cứu Washington Cowen nói. "Bloomberg hiểu thị trường, do đó nhiều khả năng ông ấy sẽ không đưa ra các chính sách gây tổn thương tới nền kinh tế".

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ