• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vân Dung: “Làm nghệ thuật phải biết trơ và lì”

Giải trí 10/01/2020 14:48

(Tổ Quốc) – “Người ta ví nghề này giống như làm dâu trăm họ, làm sao có thể làm vừa lòng tất cả mọi người”, nghệ sĩ Vân Dung nói.

Có mở đầu…..thì sẽ ngày kết thúc

+ Năm nay cũng là năm cuối cùng chương trình "Táo quân" được phát sóng, chắc hẳn chị có nhiều cảm xúc?

- Làm sao mà không buồn. Một ê kíp tạo nên thương hiệu, được nhiều người yêu mến. Mỗi khi ra đường, tôi hay các nghệ sĩ của Táo đều được hỏi chung một câu: "Ôi, thế là Táo quân không sản xuất nữa sao".

Khi nghe tin chính thức chương trình dừng lại, cảm xúc của tôi rất hốt hoảng và buồn. Mấy năm gần đây, cũng từng rộ lên thông tin Táo quân không sản xuất nữa.  Tôi cũng biết điều này sớm muộn cũng đến nhưng khi nó xảy ra, thật lòng tôi không muốn…(buồn).

Vân Dung: “Làm nghệ thuật phải biết trơ và lì” - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Vân Dung

+ Việc dừng lại có người bày tỏ sự tiếc nuối nhưng vẫn còn có ý kiến cho rằng, Táo quân nên dừng lại, còn chị có suy nghĩ gì?

- Chương trình nào có mở đầu thì cũng có kết thúc nhưng tôi vẫn buồn, thực sự rất buồn. Tôi nghĩ, nỗi buồn này không chỉ riêng tôi mà cả ê-kíp thực hiện đều có chung cảm giác đó.

16 năm bên nhau, chúng tôi hay nói với nhau: ‘dành cả tuổi xuân để làm táo’, đã già đi cùng nhau. 16 năm là một quãng thời gian rất dài, và đã thành thông lệ cuối năm anh em lại gặp nhau để tụ họp làm một món ăn tinh thần đến khán giả.

Vân Dung: “Làm nghệ thuật phải biết trơ và lì” - Ảnh 2.

Vân Dung là nữ nghệ sĩ duy nhất có mặt liên tục trong các số của chương trình "Táo quân"

+ Trong ê-kíp sản xuất "Táo quân", chị là nữ diễn viên duy nhất có mặt trong cả 16 chương trình. Điều này mang lại cho chị thuận lợi và khó khăn gì?

- Tôi là phụ nữ có lẽ cũng được ưu ái hơn. Nói vui vậy nhưng tôi là phụ nữ nhưng tính cách rất mạnh mẽ và đàn ông đấy. Hơn nữ, trong công việc tôi cũng rất kiên quyết và nghiêm túc. Trong lúc tập, chúng tôi không tránh khỏi bất hòa và tôi thường sẽ là người kết nối cho các ông ấy xoa dịu (cười). Hơn nữa, tôi sống rất tình cảm nên ê kip cũng rất yêu quý.

Chỉ có điều vì là phụ nữ nên sức khỏe của tôi yếu hơn một chút. Năm nào tập Táo quân tôi cũng ốm. Thời gian tập toàn vào ban đêm, áp lực lại nhiều nên dẫn đến suy nhược cơ thể. Từ lúc tập cho lúc quay chương trình, tôi rất căng thẳng. Lúc nào tôi cũng tự hỏi, làm thế nào để diễn cho tốt nhất, mình diễn thế không biết khán giả có đón nhận không, chương trình năm nay có được khán giả yêu mến không?

Vân Dung: “Làm nghệ thuật phải biết trơ và lì” - Ảnh 3.

Vân Dung rất thân với Quang Thắng nhưng anh không ngần ngại "tố" nữ nghệ sĩ là đại gia bất động sản

+ Chị luôn đau đáu về Táo quân nhưng bên cạnh đó vẫn còn những lời chê bai về chương trình, chị có gì muốn chia sẻ

- Người ta ví nghề này giống như làm dâu trăm họ, làm sao có thể làm vừa lòng tất cả mọi người? Có người thích thì cũng phải có người chê chứ. Làm nghệ thuật thì phải lì và trơ (cười).

Tôi nghĩ, khi bị chê chưa hẳn là điều xấu. Phải có người chê thì diễn viên mới nhận ra những hạn chế của bản thân, để rèn luyện. Nếu chỉ nhận được những lời khen, người diễn viên dễ chủ quan và đánh mất đi sự sáng tạo lắm. Tôi đón nhận tất cả những lời khen chê với một tâm thế rất bình thản. Dù khán giả có khen hay chê, tôi vẫn yêu thương và trân trọng họ.

Vân Dung: “Làm nghệ thuật phải biết trơ và lì” - Ảnh 4.

Bước qua tuổi 40 nhưng chị vẫn luôn trẻ trung xinh đẹp

Mỗi khi buồn sẽ trùm chăn khóc

+ Người ta đồn, Vân Dung giàu lắm, là đại gia bất động sản, anh Quang Thắng từng nói Vân Dung đếm tiền "phồng rộp" cả mồm?

- Ôi! ông Quang Thắng này nói như thế có chết tôi không chứ. Tôi nói thật, tôi không phải đại gia đâu, nếu là đại gia thì tôi không phải vất vả đêm hôm chạy show kiếm tiền.

Tôi chỉ có thói quen hay đổi nhà, mỗi lần ở một nhà nào cảm thấy xuống cấp thì tôi đổi và cũng muốn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình được mới mẻ. Vậy nên nhiều người nghĩ Vân Dung lắm nhà, không có đâu (cười).

+ Trên trang cá nhân của mình, dường như chị chỉ chia sẻ những gì tươi vui, đẹp nhất trong cuộc sống, còn chuyện riêng được giấu rất kỹ?

- Tôi không muốn mang công việc hay cuộc sống riêng lên facebook. Tôi chỉ muốn đăng tải những thông tin vui vẻ, mang lại cho bạn bè, khán giả của mình nguồn năng lượng tích cực thôi.

+Khi có nỗi buồn chị sẽ giải tỏa thế nào?

- Tôi chỉ xả bằng cách trùm chăn khóc thôi. Tôi còn chẳng bao giờ khóc trước mặt bạn bè ngoài đời thực chứ nói gì tới chuyện khóc than trên mạng xã hội. Khi xuất hiện trước họ, tôi lúc nào cũng vui tươi và tràn đầy năng lượng.

+ Qua những gì chị chia sẻ, người ta có thể cảm nhận Vân Dung là người phụ nữ rất mạnh mẽ?

- Nhiều người nhìn vẻ bề ngoài của tôi thì nghĩ tôi chẳng biết làm gì nhưng nhầm to đấy. Từ nấu cơm dọn dẹp nhà cửa tới sơn nhà, lắp đồ tôi có thể làm được hết.

+ Người ta bảo, phụ nữ mạnh mẽ quá đôi khi cũng thiệt thòi?

- Thiệt thòi nó hay không là do quan niệm của mỗi người. Có người thấy được chồng nuôi là hạnh phúc nhưng cũng có người thấy không gì thoải mái bằng việc tiêu những đồng tiền do chính mình làm ra. Còn tôi, tôi thích làm chủ cuộc sống của chính mình.

+ Cảm ơn nghệ sĩ Vân Dung về những chia sẻ!

Tường Vy

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ