• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VFF tự tin về tài lực sau khi gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Thể thao 07/11/2019 15:42

(Tổ Quốc) - Đây là khẳng định của ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong buổi lễ Công bố gia hạn hợp đồng HLV trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam.

Sáng ngày 7/11, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ Công bố gia hạn hợp đồng HLV trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam giữa HLV Park Hang-seo và VFF. Đây là bản hợp đồng được người hâm mộ, giới truyền thông chờ đợi trong suốt thời gian vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF cho biết, trong thời gian tiếp theo, VFF và HLV Park Hang-seo sẽ có những bước đi phát triển để duy trì thành tích đã đạt được trong hai năm vừa qua, đồng thời làm tiền đề cho mục tiêu đến năm 2026.

VFF tự tin về tài lực sau khi gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo chính thức gia hạn hợp đồng có thời hạn 3 năm (Ảnh: Nam Nguyễn)

"Trong thời gian qua, chúng tôi tập trung vào tìm giải pháp thực hiện để đạt được mục tiêu. Trong đấy, đầu tư duy trì bóng đá trẻ U17, U19, lứa tương lai trong những năm tiếp theo là một trong những định hướng trọng tâm. Trong quá trình làm việc, cả hai bên đã bàn bạc vạch ra chi tiết từ nay đến 3 năm tiếp theo để có lực lương ổn định"- ông Trần Quốc Tuấn nói.

VFF tự tin về tài lực sau khi gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

VFF tự tin về vấn đề tài chính

Được biết, đây cũng chính là mong muốn của HLV Park Hang-seo trong việc duy trì và nâng cao thành tích của bóng đá Việt Nam.

Một trong những vấn đề được giới truyền thông chú ý trong buổi họp báo lần này chính là vấn đề tài chính chi trả cho HLV Park Hang-seo và các trợ lý. Theo đó, nhiều nguồn tin cho rằng, tiền lương trả cho HLV Park Hang-seo trong những năm tiếp theo sẽ được các doanh nghiệp, mạnh thường quân đảm nhiệm.

Nói về vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn cho biết, trong suốt thời gian vừa qua, VFF đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía các nhà tài trợ, đơn vị truyền thống lâu năm và nhiều tài trợ mới qua nhiều hình thức khác nhau như thưởng cho đội, ủng hộ chiến dịch dài hơi…

"Trong thời gian tới chúng tôi sẽ có công bố về công tác triển khai đến năm 2020 và 3 năm tới để có sự phát triển ổn định, xây dựng bóng đá Việt Nam bền vững. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi tự tin về các điều kiện hiện tại"- ông Tuấn khẳng định.

Bên cạnh đó, vị Phó Chủ tịch VFF cũng thông tin thêm, không chỉ HLV Park Hang-seo, mà cả các trợ lý HLV cùng các HLV khác của 12 đội bóng đều nhận được mức đãi ngộ hợp lý.

"Tất cả đều được hưởng phần thưởng xứng đáng từ nhà nước, liên đoàn, doanh nghiệp... Chúng ta hiện có 12 đội và đều tập trung đầu tư như nhau. Việc hoàn thiện lực lượng chuyên gia phục vụ cho các đội trong đấy có HLV trưởng là nhiệm vụ VFF đảm bảo dù có hay không có các đơn vị tài trợ, VFF sẽ phải duy trì tốt nhất. Không chỉ các đối tác trong nước mà VFF còn có được sự ủng hộ từ các đối tác quốc tế"- ông Tuấn chia sẻ./.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ